17:45 ICT Chủ nhật, 20/01/2019

Liên kết Website

 

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Nguyễn Quân tiếp Cục trưởng Cục Công nghệ sinh học Ấn Độ

Thứ sáu - 01/03/2013 08:40
Chiều ngày 27/02/2013, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã tiếp Cục trưởng Cục Công nghệ sinh học của Ấn Độ S. Raghavan.

 

Bộ trưởng Nguyễn Quân tiếp đoàn các nhà khoa học Ấn Độ

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao quan hệ hợp tác về KH&CN giữa Việt Nam và Ấn Độ, mở ra một giai đoạn mới trong việc phát triển nhiều lĩnh vực công nghệ mà Ấn Độ có tiềm năng.

Bộ trưởng Nguyễn Quân chào mừng đoàn các nhà khoa học của Ấn Độ đã đến thăm, làm việc với Bộ KH&CN và tham dự Hội thảo quốc tế về công nghệ sinh học Việt Nam - Ấn Độ diễn ra tại Hà Nội từ ngày 27 - 28/02/2013. Qua đó các nhà khoa học hai nước sẽ có cơ hội chia sẻ, học hỏi những kinh nghiệm để có thể xây dựng các dự án nghiên cứu chung tiềm năng theo các lĩnh vực ứng dụng công nghệ sinh học mà hai bên cùng quan tâm.

Bộ trưởng cũng mong muốn ngày càng có nhiều nhà khoa học Ấn Độ đến Việt Nam để thúc đẩy chương trình hợp tác về KH&CN ngày càng phát triển tương xứng với tiềm năng của mỗi nước.

Về quan hệ hợp tác trong lĩnh vực KH&CN, từ năm 1978 hai Chính phủ đã thông qua việc ký kết Hiệp định về hợp tác khoa học kỹ thuật. Hiệp định này là cơ sở để Bộ KH&CN Ấn Độ và Bộ KH&CN Việt Nam thành lập Tiểu ban Việt Nam - Ấn Độ về hợp tác KH&CN. Đến nay, hai bên đã tiến hành 09 khóa họp của Tiểu ban Hợp tác KH&CN và đã triển khai được một số dự án nghiên cứu chung thuộc các lĩnh vực công nghệ thông tin, nông nghiệp, công nghiệp, viễn thám, bảo vệ môi trường…

Nguồn: MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 401

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4850

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 793064