17:44 ICT Chủ nhật, 20/01/2019

Liên kết Website

 

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Bộ trưởng Nguyễn Quân đến thăm và làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách Khoa học và Công nghệ

Thứ năm - 28/02/2013 10:37
Ngày 20/02/2013, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân cùng lãnh đạo các Vụ chức năng trong Bộ đã đến làm việc với Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN. Tại buổi làm việc, Bộ trưởng và đoàn công tác đã nghe TS. Tạ Doãn Trịnh, Viện trưởng Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN báo cáo tình hình hoạt động của Viện trong năm qua và định hướng hoạt động trong thời gian tới.

Trong năm 2012, Viện đã chủ trì và hoàn thành một số nhiệm vụ do Bộ giao: Chiến lược phát triển KH&CN giai đoạn 2011-2020 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tháng 4/2012; Chương trình phát triển thị trường KH&CN đã trình Thủ tướng Chính phủ tháng 6/2012; Triển khai xây dựng đề án đào tạo, thu hút và sử dụng nhân lực KH&CN trình độ cao.

Trong thời gian tới Viện đã đề ra mục tiêu thực hiện 4 nhóm nhiệm vụ sau: Thứ nhất là tổ chức triển khai thực hiện chiến lược KH&CN đến năm 2020: Chủ trì việc triển khai thực hiện Chiến lược; Xây dựng năng lực dự báo KH&CN phục vụ cho việc hoạch định và thực thi Chiến lược; thứ hai là nghiên cứu chính sách cán bộ và qui hoạch hệ thống tổ chức KH&CN, tập trung nghiên cứu xây dựng chính sách sử dụng và trọng dụng đội ngũ cán bộ KH&CN; xây dựng cơ chế chính sách thúc đẩy việc hình thành và phát triển một số mô hình tổ chức nghiên cứu gắn với các nhà khoa học đầu ngành, các tập thể nghiên cứu mạnh và phát triển các nhóm nghiên cứu trẻ; thứ ba là đổi mới cơ chế tài chính, tập trung nghiên cứu về cơ chế khoán, mua sản phẩm và chi tiêu cho các hoạt động nghiên cứu; Xây dựng cơ chế, chính sách hài hòa lợi ích nhà nước - tổ chức KH&CN - cá nhân nhà khoa học; thứ tư là xúc tiến chương trình đào tạo sau đại học tại Viện và mở rộng hoạt động dịch vụ tư vấn chính sách cho các đối tượng có liên quan.

Để thực hiện các nhiệm vụ nêu trên, Viện cũng đã đưa ra những giải pháp ngắn hạn và dài hạn khẳng định ý chí và quyết tâm đổi mới của tập thể cán bộ viên chức trong Viện. Củng cố đội ngũ nhân lực để nâng cao sức mạnh tập thể, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ do Đảng, Nhà nước và Bộ KH&CN giao phó.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Quân đã đánh giá cao những cố gắng của tập thể cán bộ viên chức Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN trong thời gian qua. Bộ trưởng cũng nêu một số định hướng quan trọng để Viện phát triển bền vững hơn. Theo đó, Viện cần tập trung củng cố đội ngũ nhân lực, tăng cường năng lực nội tại đảm bảo đáp ứng yêu cầu của các nhiệm vụ được giao. Trong thời gian tới, Viện phải thực sự là đơn vị hỗ trợ đắc lực cho Bộ trong quá trình đổi mới cơ chế quản lý KH&CN phù hợp với cơ chế thị trường và thông lệ quốc tế.

Bộ trưởng Nguyễn Quân cũng bày tỏ sự đồng tình với những kiến nghị của Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN, và hứa sẽ ủng hộ, theo dõi, tạo điều kiện thuận lợi để Viện Chiến lược và Chính sách KH&CN hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Nguồn:  MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 5

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 2


Hôm nayHôm nay : 398

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4847

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 793061