01:28 ICT Thứ sáu, 05/03/2021

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Bộ trưởng Nguyễn Quân tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản

Thứ sáu - 05/07/2013 14:11
Ngày 02/7/2013, Bộ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Quân đã có buổi tiếp Bộ trưởng Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản (METI) Toshimitsu Motegi nhân dịp ông có chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam.

Toàn cảnh buổi tiếp

Bộ trưởng Nguyễn Quân đánh giá cao và cảm ơn sự giúp đỡ to lớn của METI cũng như Chính phủ Nhật Bản đối với nền kinh tế của Việt Nam thời gian qua, đặc biệt trong lĩnh vực KH&CN.

Bộ trưởng Nguyễn Quân nhấn mạnh, chuyến thăm lần này của Bộ trưởng Toshimitsu Motegi là một điểm nhấn có ý nghĩa trong Năm Hữu nghị Việt - Nhật (năm kỷ niệm 40 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản) và sẽ tạo cơ hội thuận lợi để hai bên thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác toàn diện trong thời gian tới. Đồng thời, Bộ trưởng Nguyễn Quân cũng kiến nghị METI và Chính phủ Nhật Bản tiếp tục dành sự quan tâm, hỗ trợ Việt Nam trong các nội dung hợp tác: xây dựng cơ quan pháp quy an toàn hạt nhân cho Việt Nam, xúc tiến dự án quan trắc về phóng xạ và môi trường, đào tạo cán bộ đặc biệt cán bộ về pháp quy và an toàn điện hạt nhân,…

Bộ trưởng Toshimitsu Motegi trao đổi những thông tin liên quan đến dự án nhà máy điện hạt nhân Ninh Thuận 2. Bộ trưởng cho biết, phía Nhật Bản đã hoàn thành hồ sơ phê duyệt địa điểm và nghiên cứu khả thi (FS). Bộ trưởng mong muốn Bộ KH&CN phối hợp với Bộ Công thương và các cơ quan tư vấn quốc tế để nghiên cứu về báo cáo khả thi FS sẽ được trình bày vào giữa tháng 7 tới.

Hai Bộ trưởng nhất trí trong thời gian tới sẽ củng cố và tăng cường sự phối hợp chặt chẽ giữa hai Bộ,mong muốn giữa Việt Nam và Nhật Bản có được lòng tin chiến lược để hợp tác lâu dài, góp phần đưa mối quan hệ hợp tác giữa hai nước lên một tầm cao mới.

 

Nguồn:  Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển Truyền thông KH&CN

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 32

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 1089

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1204254