23:31 ICT Thứ năm, 15/04/2021

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Hội thảo về Phương pháp và Tiêu chí đánh giá trình độ Công nghệ

Thứ ba - 25/06/2013 14:18
Hội thảo về Phương pháp và Tiêu chí đánh giá trình độ Công nghệ

Hội thảo về Phương pháp và Tiêu chí đánh giá trình độ Công nghệ

Ngày 20/06/2013, tại Hải Phòng, Vụ Đánh giá, thẩm định và Giám định công nghệ (ĐTG) phối hợp với Sở Khoa học và Công nghệ Hải Phòng đã tổ chức Hội thảo về Phương pháp và Tiêu chí đánh giá trình độ Công nghệ. Tham dự Hội thảo còn có các đồng chí Lãnh đạo các sở Khoa học và Công nghệ, lãnh đạo các phòng Quản lý công nghệ các tỉnh Bắc Ninh, Vĩnh Phúc, Hòa Bình, Nam Định, Thái Bình, Hải Dương, Hà Nam, Quảng Ninh, Hà Nội và Sàn giao dịch Công nghệ và Thiết bị Hải Phòng.

Vụ ĐTG đã trình bày Dự thảo và các Tiêu chí hướng dẫn cho việc đánh giá trình độ Công nghệ. Các đại biểu các sở Khoa học và Công nghệ đã trao đổi, góp ý kiến, chia sẻ các kinh nghiệm của tỉnh mình và cùng thảo luận để hoàn thiện Dự thảo hướng dẫn. Các đại biểu đề nghị cần có một sự thống nhất về các phương pháp đánh giá, tiêu chí, chuẩn so sánh và thang điểm để việc đánh giá trình độ công nghệ được tiến hành chính xác hơn và dựa trên cùng một mặt bằng, từ đó việc so sánh các kết quả đánh giá giữa các doanh nghiệp cùng ngành hay giữa các ngành của các địa phương khác nhau mới có ý nghĩa và tạo điều kiện cho việc áp dụng thống nhất trong toàn quốc. Các sở Khoa học và Công nghệ tham dự đều thể hiện sự quan tâm của mình về lĩnh vực trên. Việc đánh giá trình độ Công nghệ cần có sự phối hợp chặt chẽ của các địa phương, các ban ngành và doanh nghiệp.

Vụ ĐTG dự định sẽ cho triển khai thí điểm thực tế đánh giá trình độ Công nghệ tại một số doanh nghiệp và ngành trong thời gian tới nhằm phục vụ cho việc xây dựng hoàn thiện các tiêu chí, đồng thời cũng giúp các doanh nghiệp địa phương thấy được hiện trạng công nghệ của mình để có kế hoạch đổi mới công nghệ và đóng góp vào mục tiêu xây dựng bản đồ hiện trạng công nghệ của các địa phương trong cả nước.

 

Nguồn:MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 3


Hôm nayHôm nay : 430

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10212

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1227820