01:28 ICT Thứ sáu, 16/04/2021

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Hợp tác với Hàn Quốc trong lĩnh vực cơ khí và vật liệu

Thứ tư - 29/05/2013 16:29
Ngày 24/5/2013, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã có buổi tiếp và làm việc với Chủ tịch Viện Máy công cụ và Vật liệu Hàn Quốc (KIMM) Tea In Choi.

Tại buổi làm việc, ông Tea In Choi đã trình bày khái quát về kế hoạch hợp tác của KIMM với Việt Nam. Theo chương trình hợp tác với Cục Ứng dụng và Phát triển công nghệ (SATI), KIMM sẽ hợp tác với một số viện nghiên cứu, trường đại học của Việt Nam về đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực cơ khí chế tạo máy, vật liệu. Trong đó KIMM sẽ tiếp nhận một số sinh viên giỏi của Việt Nam sang học tập theo chương trình thạc sỹ và tiến sỹ. Trong lĩnh vực chuyển giao công nghệ, KIMM dự kiến sẽ có những hỗ trợ về đổi mới công nghệ tại một số doanh nghiệp. Ngoài ra, KIMM cũng mong muốn tham gia vào dự án V-KIST do Bộ KH&CN chủ trì.

Bộ trưởng Nguyễn Quân rất ủng hộ kế hoạch hợp tác đã được SATI và KIMM xây dựng; đồng thời khẳng định Việt Nam đang trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nên rất cần học hỏi kinh nghiệm của các nước đi trước, đặc biệt là Hàn Quốc bởi Việt Nam và Hàn Quốc có nhiều điểm tương đồng. Bộ trưởng cũng giới thiệu khái quát về kế hoạch và định hướng xây dựng V-KIST và ủng hộ sự tham gia của KIMM trong dự án này.

Nguồn:  MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 51

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10283

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1227891