22:36 ICT Thứ hai, 24/06/2019

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Phiên họp thường niên Chương trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch.

Thứ hai - 22/04/2013 11:27
Ngày 18/4/2013, tại Hà Nội đã diễn ra Phiên họp thường niên Chương trình hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch.

 

Toàn cảnh phiên họp

Tại Phiên họp, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Trần Việt Thanh nhận định, Chương trình hợp tác giữa Việt Nam - Đan Mạch đã thu hút được sự quan tâm lớn của cộng đồng KH&CN Việt Nam. Điều này khẳng định tầm quan trọng của Chương trình về nội dung khoa học cũng như vai trò của KH&CN trong việc giải quyết nhiều vấn đề quan trọng của quốc gia như biến đổi khí hậu.

Tiếp nối các nội dung hợp tác về KH&CN, Đại sứ John Nielsen cho biết, Đan Mạch mong muốn được mở rộng các chương trình hợp tác mới với Việt Nam. Cụ thể việc mở rộng hợp tác sẽ tập trung vào các lĩnh vực như: tăng trưởng xanh, năng lượng mới…, đặc biệt là hợp tác trong việc nghiên cứu, tìm ra các giải pháp mới giúp Việt Nam chống lại các tác động xấu của biến đổi khí hậu một cách hiệu quả nhất.

Được biết, Chương trình thí điểm hợp tác nghiên cứu Việt Nam - Đan Mạch có 5 dự án đã được triển khai đều tập trung vào việc nghiên cứu tìm kiếm các giải pháp công nghệ, trình diễn và chuyển giao công nghệ. Các dự án này đã được lần lượt báo cáo tại Phiên họp và nhận được sự đánh giá cao về khả năng áp dụng vào thực tế sau khi kết thúc nghiên cứu.

Cũng tại Phiên họp, hai bên cũng khẳng định việc lựa chọn KH&CN làm một trong những trọng tâm hợp tác giữa hai nước là phù hợp với bối cảnh, trình độ và nhu cầu hợp tác mới giữa hai nước, đặc biệt khi Chính phủ Việt Nam xác định KH&CN là một giải pháp có tính chất đột phá để đưa Việt Nam phát triển nhanh trong 10 năm tới.

Nguồn:  MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 4


Hôm nayHôm nay : 495

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 10225

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 839067