07:26 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Liên kết Website

 

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

Hội thảo Đánh giá Tổ chức Khoa học Công nghệ và Điều tra nghiên cứu

Thứ sáu - 29/03/2013 08:26
Trong khuôn khổ dự án hợp tác nghiên cứu chung về KH&CN theo Nghị định thư giữa Bộ KH&CN Việt Nam và Bộ Nghiên cứu và Giáo dục CHLB Đức, ngày 26.3.2013, Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ (Việt Nam) và Viện Nghiên cứu Hệ thống Sản xuất và Công nghệ Thiết kế (CHLB Đức) đã tổ chức Hội thảo Đánh giá tổ chức KH&CN và điều tra nghiên cứu.

 

Toàn cảnh Hội thảo

Hai nội dung quan trọng được tập trung thảo luận tại hội thảo, đó là: Giới thiệu khung phương pháp luận về đánh giá Tổ chức KH&CN và Bài tập thực hành áp dụng khung đánh giá; Phân tích về hiện trạng nguồn nhân lực KH&CN Việt Nam: Tổng quan về công cụ điều tra và Tiến hành điều tra tại Việt Nam. Sau mỗi tham luận, các đại biểu đều được tham gia vào các bài tập thực hành và cùng nhau thảo luận những vấn đề có liên quan.

Phát biểu tại Hội thảo, ông Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ nhấn mạnh: Đối với Việt Nam, việc đánh giá các tổ chức KH&CN là một vấn đề mới, chưa được đề cập một cách có hệ thống. Đánh giá tổ chức KH&CN ở Việt Nam mới chỉ dừng lại ở các báo cáo tổng kết định kỳ và báo cáo hành chính hoặc là đánh giá các ví dụ điển hình của cơ sở nghiên cứu như những kết quả nổi bật. Sự vận hành, quản lý của các tổ chức KH&CN cũng chưa được xem xét một cách hệ thống… Do vậy, việc xem xét một cách hệ thống và khách quan về tính phù hợp của mục tiêu, tính hiệu quả, hiệu suất, tác động và tính bền vững về hoạt động của các tổ chức KH&CN là một công việc hết sức cần thiết.

Nguồn: truyenthongkhoahoc.vn

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 165

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3571

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 791785