07:50 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Liên kết Website

 

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

Hội thảo “Kinh nghiệm của Hàn Quốc về đánh giá và đổi mới công nghệ”

Thứ hai - 09/09/2013 08:44
Ngày 06/9/2013 tại Hà Nội, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (VISTEC)- Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với Viện lập kế hoạch và đánh giá Khoa học và Công nghệ (KISTEP) - Bộ Khoa học, Truyền thông và Hoạch định tương lai Hàn Quốc đã tổ chức buổi Hội thảo giới thiệu và trao đổi kinh nghiệm về công tác đánh giá Khoa học và Công nghệ (KH&CN) trong Hệ thống đổi mới KH&CN Hàn quốc.

Toàn cảnh buổi Hội thảo

Tham dự buổi Hội thảo có GS.Hoàng Văn Phong – Phái viên của Thủ tướng về KH&CN,  Chủ tịch Hội đồng chính sách KH&CN Quốc gia, TS. Tạ Bá Hưng - Trợ lý Bộ trưởng, đại diện lãnh đạo Vụ Đánh giá thẩm định và giám định công nghệ, Cục Ứng dụng và Phát triển Công nghệ, Cục Phát triển thị trường doanh nghiệp khoa học và công nghệ, Viện nghiên cứu và khai thác sáng chế công nghệ, cùng lãnh đạo và các chuyên gia đên từ một số đơn vị quản lý, Trường đại học, Viện nghiên cứu. TS.Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ và TS. Gu Sun Park – Quyền Viện trưởng Viện lập kế hoạch và đánh giá Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc đồng chủ trì Hội thảo.

Tại Hội thảo các chuyên gia đến từ Hàn Quốc và Việt Nam đã trình bày cáo báo cáo về: Hệ thống đổi mới Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc dựa trên cách tiếp cận Lập kế hoạch – Thực hiện  - Đánh giá; Dự báo công nghệ, chìa khóa để mở tương lai KH&CN và nhận dạng công nghệ mới – Kinh nghiệm từ Hàn Quốc; Một số vấn đề về đánh giá công nghệ và năng lực đánh giá công nghệ và Tổng quan về đánh giá trình độ công nghệ tại Việt Nam.

Kết thúc buổi Hội thảo, nhằm tiếp tục thúc đẩy quan hệ hợp tác trao đổi trong thời gian sắp tới, TS.Gu Sun Park – Quyền Viện trưởng Viện lập kế hoạch và đánh giá Khoa học và Công nghệ Hàn Quốc và TS.Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghê đã ký thỏa thuận hợp tác giữa hai Viện trong lĩnh vực Đánh giá khoa học, Đánh giá Định giá công nghệ, xây dựng Bản đồ công nghệ, trao đổi thông tin, trao đổi Đoàn. Thỏa thuận này sẽ là nền tảng cho hợp tác giữa hai bên trong đào tạo,trao đổi chuyên gia, cũng như thực hiện các dự án hợp tác nghiên cứu chung mà hai bên cùng quan tâm trong lĩnh vực đánh giá khoa học, đánh giá, định giá công nghệ.

                                      Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá Công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 211

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3617

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 791831