07:17 ICT Thứ năm, 17/01/2019

Liên kết Website

 

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

Nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ cấp Thành phố Đà Nẵng 2014

Thứ hai - 02/02/2015 10:31
Ngày 8/12/2014, Viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ đã tổ chức Hội thảo và Báo cáo nghiệm thu đề tài khoa học và công nghệ Thành phố “Đánh giá hiện trạng trình độ công nghệ doanh nghiệp thuộc các nhóm ngành kinh tế chủ lực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng” do TS. Trần Hậu Ngọc - Viện trưởng viện Đánh giá Khoa học và Định giá Công nghệ làm chủ nhiệm đề tài.

Đề tài đã tổ chức khảo sát và đánh giá 86 Doanh nghiệp thuộc 06 ngành kinh tế chủ lực của Đà Nẵng như: Cơ khí chế tạo máy; Gốm sứ và Vật liệu xây dựng; Chế biến gỗ; Chế biển thực phẩm và thủy sản; Nhựa và Cao su; Dệt may và Da giầy. Đây cũng là một trong chuỗi các hoạt động thiết thực triển khai các hoạt động "Năm Doanh nghiệp Đà Nẵng - 2014" nhằm thực hiện các giải pháp hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp một cách hiệu quả hơn, thiết thực hơn.

Các sản phẩm được bàn giao của Đề tài là Báo cáo tổng kết, các chuyên đề đề khoa học về phân tích hiện trạng, đánh giá và đề xuất các giải pháp cụ thể để khai thác năng lực hiện có, từng bước xây dựng lộ trình đổi mới công nghệ của các doanh nghiệp thuộc các ngành chủ lực trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, tầm nhìn đến năm 2020; Phần mềm trực tuyến về Chỉ số đánh giá trình độ công nghệ sẽ được nối kết với website của Sở KH&CN Đà Nẵng.

Đề tài đánh giá trình độ công nghệ được thực hiện tại Thành phố Đà Nẵng là một trong những địa phương đầu tiên trên toàn quốc triển khai thực hiện theo Thông tư 04/2014/BKHCN “Hướng dẫn đánh giá trình độ công nghệ trong sản xuất” của Bộ Khoa học và Công nghệ.

Đề tài đã tổ chức nghiên cứu một cách công phu, nghiêm túc với sự tham gia của nhiều cán bộ có kinh nghiệm trong công tác nghiên cứu, điều tra đánh giá công nghệ. Kết quả nghiên cứu đã bám sát mục đích, yêu cầu và giải quyết tốt những nội dung đề tài đặt ra, thông tin phong phú, tin cậy và có tính thuyết phục. 

Toàn cảnh buổi họp nghiệm thu đề tài

 

Theo TS.Lê Quang Nam – Giám đốc Sở KH&CN Đà Nẵng đại diện cơ quan chủ quản cho biết, kết quả của đề tài góp phần thiết thực cho Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Đà Nẵng có được các thông tin về thực trạng tình hình công nghệ của doanh nghiệp; tham mưu cho Ủy ban Nhân dân Thành phố trong việc ban hành chính sách hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, chính sách hỗ trợ cải tiến, đổi mới công nghệ-thiết bị, nâng cao năng suất, chất lượng sản phẩm… trong những năm sắp tới, cũng như định kỳ báo cáo với Bộ KH&CN. Đồng thời, ông cũng mong muốn trên cơ sở mô hình đánh giá trình độ công nghệ tại Đà Nẵng cần được nhân rộng khu vực Miền Trung-Tây nguyên và phạm vi cả nước, để trên cơ sở đó có thể so sánh, đánh giá và hỗ trợ xây dựng lộ trình, đầu tư cho nghiên cứu phát triển KH&CN, tập trung đầu tư vào các ngành kinh tế là ngành trọng điểm của từng tỉnh.

Kết thúc buổi nghiệm thu đề tài, PGS.TS Trần Xuân Tùy - Chủ tịch hội đồng nghiệm thu đề tài nhận xét: Đây là một đề tài khoa học công nghệ được nghiên cứu và triển khai thực hiện một cách công phu, nghiêm túc, huy động và phối kết hợp chặt chẽ được với đội ngũ cán bộ địa phương, ban chủ nhiệm đề tài đã đáp ứng đầy đủ nhiệm vụ, mục đích yêu cầu đặt ra trong thuyết minh đề cương.

Hồng Bách – VISTEC

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 20


Hôm nayHôm nay : 146

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 3552

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 791766