14:48 ICT Thứ năm, 25/04/2019

Liên kết Website

 

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Tin về buổi Tọa đàm hợp tác về định giá công nghệ giữa Viện Đánh giá(VISTEC) với Công ty Nghiên cứu phát triển công nghệ Hàn Quốc (ATWOM)

Thứ ba - 18/10/2016 07:26
Sáng ngày 12/10/2016, tại Hà Nội, TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (VISTEC) – Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với đoàn công tác đến từ Công ty Nghiên cứu phát triển công nghệ Hàn Quốc (ATWOM) do ông Han Ki-beom – Phó Chủ tịch điều hành dẫn đầu. Hai bên đã thảo luận, đánh giá về tình hình triển khai nhiệm vụ hợp tác “Nghiên cứu áp dụng mô hình đánh giá công nghệ ATWOM của Hàn Quốc phù hợp với điều kiện Việt Nam”.

Tại buổi làm việc, hai bên đã trao đổi về kết quả hợp tác thực hiện nhiệm vụ hợp tác giữa VISTEC và ATWOM trong thời gian qua và kế hoạch triển khai công tác, hoàn thiện hệ thống định giá công nghệ trong thời gian sắp tới. TS. Trần Hậu Ngọc đã thông báo cho phía Hàn Quốc  tiến độ nghiên cứu, thiết lập và chuyển giao hệ thống đánh giá, định giá công nghệ của phía Hàn Quốc cho VISTEC trên cơ sở sửdụng các kinh nghiệm hiện đang được triển khai thực hiện tại Hàn Quốc và tình hình thực tế tại Việt Nam. Đồng thời phía VISTEC đã lựa chọn 3 công nghệ thuộc các lĩnh vực: công nghệ sinh học, cơ khí chế tạo máy, năng lượng để chuẩn bị tiến hành định giá trên hệ thống của ATWOM. Phía ATWOM cung cấp khung đánh giá, hệ thống các tiêu chí để tính các thông số liên quan trong việc xác định giá trị công nghệ đồng thời trao đổi, chia sẻ các kinh nghiệm của ATWOM trong việc định giá công nghệ. Hai bên cũng đã thống nhất về thời gian tổ chức hội đồng chuyên gia đánh giá phục vụ cho việc định giá các công nghệ được lựa chọn.

Ông Han Ki-beom cảm ơn Viện trưởng TS. Trần Hậu Ngọc đã chia sẻ thông tin, bày tỏ sự vui mừng khi quay lại Việt Nam làm việc với Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ. Hai bên cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực, hợp tác hiệu quả hướng tới phát triển, hoàn thiện hệ thống định giá công nghệ phục vụ quá trình thương mại hoá các kết quả nghiên cứu và chuyển giao công nghệ tại Việt Nam.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ 

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 11


Hôm nayHôm nay : 105

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 6408

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 817201