14:38 ICT Thứ hai, 13/07/2020

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Viện Đánh giá KH và Định giá CN tăng cường hợp tác với một số tổ chức tại Cộng hoà Pháp trong lĩnh vực đánh giá, định giá công nghệ, tài sản trí tuệ

Thứ ba - 04/07/2017 08:38
Nhằm tăng cường trao đổi, học hỏi kinh nghiệm của một số cơ quan quản lý nhà nước và tổ chức nghiên cứu phát triển về công tác đánh giá, định giá công nghệ, tài sản trí tuệ trong lĩnh vực nông nghiệp, được sự đồng ý của Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ, Đoàn công tác của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ do TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng làm trưởng đoàn đã có chuyến khảo sát và làm việc tại Cộng hòa Pháp từ ngày 14/06/2017 đến 21/06/2017

Đoàn công tác làm việc tại Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Pháp

Trong thời gian làm việc tại Pháp, Đoàn đã thăm và làm việc với Vụ Đào tạo nông nghiệp (DGER) - Bộ Nông nghiệp và Thực phẩm Pháp, ,Viện nghiên cứu quốc gia về nông học (INRA), Quỹ đổi mới sáng tạo (BPI France), cũng như các tổ chức khác như: Hội đồng tối cao về đánh giá nghiên cứu và giáo dục đại học Pháp (HCERES),  Viện kiểm chứng nguồn gốc xuất xứ (INAO), Viện chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp (ACTA)... Tại các buổi tọa đàm, hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm của Pháp và Việt Nam trong phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong lĩnh vực nông nghiệp, phát triển các sản phẩm nông nghiệp xuất khẩu, nâng cao năng lực tiếp thu công nghệ tại các doanh nghiệp….

Cũng trong khuôn khổ chuyến công tác, Đoàn đã đến thăm Cơ quan Đổi mới sáng tạo của vùng tại Dijon, Hiệp hội nông nghiệp (Agronov),Viện nghiên cứu quốc gia về khoa học nông nghiệp, thực phẩm và môi trường (Dijon Sup Argo), Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng (CéréLAB)

Khảo sát thực địa tại Dijon Céréales

Tại đây, đoàn công tác của Viện đã khảo sát thực địa các hoạt động kiểm soát đánh giá chất lượng của các sản phẩm nông nghiệp được ứng dụng công nghệ vào sản xuất và thăm mô hình sản xuất lúa mì xuất khẩu theo chuỗi giá trị sản phẩm tại Dijon Céréales.

Đoàn đến thăm và làm việc tại CIRAD

Viện cũng đã có một buổi thăm và làm việc tại trụ sở của Trung tâm hợp tác quốc tế nghiên cứu vì sự phát triển nông nghiệp của Pháp (CIRAD) - tổ chức nghiên cứu chuyên sâu về phát triển nông nghiệp bền vững với hơn 30 năm kinh nghiệm và mạng lưới các phòng thí nghiệm trên khắp nước Pháp; và Hiệp hội nghiên cứu khoa học về thực vật và rừng tại Pháp (Agreenium) - hiệp hội của các cơ quan nghiên cứu, phát triển và giáo dục sau đại học trong lĩnh vực khoa học nông nghiệp tại Pháp để đáp ứng các vấn đề trong nước và quốc tế. Agreenium đặc biệt chú trọng vào nghiên cứu kĩ thuật giảng dạy trong nông nghiệp để đáp ứng các thách thức về an ninh lương thực, biến đổi gen, năng lượng và phát triển của công nghệ sinh học.

  Tại các buổi làm việc, TS. Trần Hậu Ngọc đã giới thiệu về chức năng nhiệm vụ, các kết quả chính trong thời gian qua của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tronh lĩnh vực đánh giá khoa học và định giá công nghệ, cũng như thảo luận và đề xuất về khả năng đào tạo hợp tác của các bên trong tương lai. Hai bên đã trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm về các nội dung liên quan đến đánh giá khoa học và công nghệ, tài sản trí tuệ, trao đổi nội dung và kinh nghiệm của các tổ chức tại Pháp trong việc đánh giá khả năng tiếp thu công nghệ  cũng như việc ứng dụng công nghệ trong phát triển lĩnh vực nông nghiệp.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 2


Hôm nayHôm nay : 361

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 8980

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1057955