04:10 ICT Thứ hai, 05/06/2023

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » PĐT

Publicité du centre

Tiêu chí chuyên gia khoa học và công nghệ

Thứ tư - 16/04/2014 12:12

I. Tiêu chí về trình độ và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công nghệ

trình 

1. Tiêu chí về trình độ:

a) Có học vị Tiến sỹ, Tiến sỹ khoa học hoặc có một trong các chức danh sau: Phó Giáo sư, Giáo sư, nghiên cứu viên cao cấp, kỹ sư cao cấp hoặc chức danh công nghệ tương đương.

b) Trường hợp không đáp ứng yêu cầu về trình độ quy định tại điểm a, khoản 1 Điều nàythì phải tốt nghiệp đại học và có năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu quy định tại Khoản 2 hoặc Khoản 5 Điều 5 của Quyết định này.

 2. Tiêu chí về Kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công nghệ: Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu liên tục trong lĩnh vực chuyên môn tính đến thời điểm  đăng ký tham gia cơ sở dữ liệu chuyên gia khoa học và công nghệ.

II. Tiêu chí về năng lực chuyên môn

       Trong 5 năm liên tục tính đến thời điểm đăng ký tham gia cơ sở dữ liệu chuyên gia khoa học và công nghệ phải có một trong các điều kiện sau đây:

1. Chủ trì ít nhất 01 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia và tương đương hoặc 03 nhiệm vụ cấp Bộ, cấp tỉnh đã được nghiệm thu;

2. Có ít nhất 01 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế có uy tín (ISI) hoặc 05 bài báo khoa học đã được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc gia thuộc Danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành được tính điểm công trình khoa học quy đổi khi xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư do Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ban hành;

3. Đã hướng dẫn chính ít nhất 01 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ hoặc chủ biên ít nhất 01 cuốn sách chuyên khảo;

4.  Là thành viên Ban chủ nhiệmchương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia và tương đương;

5. Có ít nhất 01 bằng độc quyền sáng chế/ giải pháp hữu ích hoặc văn bằng bảo hộ giống cây trồng hoặc 01giải thưởng khoa học và công nghệ trong và ngoài nước có uy tín.

III. Về phẩm chất đạo đức

      1. Không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang thi hành án hình sự.

      2. Không vi phạm các quy định tại Luật Khoa học và Công nghệ. 

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 130

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4085

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2103517