21:46 ICT Thứ năm, 20/06/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » PĐT

Publicité du centre

Mẫu Phiếu đăng ký, cập nhật thông tin chuyên gia khoa học và công nghệ

Thứ hai - 02/07/2012 17:20

TIÊU CHÍ CHUYÊN GIA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

I. Tiêu chí về trình độ và kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công nghệ

1. Tiêu chí về trình độ:

a) Có học vị Tiến sỹ, Tiến sỹ khoa học hoặc có một trong các chức danh sau: Phó Giáo sư, Giáo sư, nghiên cứu viên cao cấp, kỹ sư cao cấp hoặc chức danh công nghệ tương đương.

b) Trường hợp không đáp ứng yêu cầu về trình độ quy định tại điểm a, khoản 1 Điều nàythì phải tốt nghiệp đại học và có năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu quy định tại Khoản 2 hoặc Khoản 5 Điều 5 của Quyết định này.

2. Tiêu chí về Kinh nghiệm nghiên cứu khoa học và công nghệ: Có ít nhất 5 năm kinh nghiệm nghiên cứu liên tục trong lĩnh vực chuyên môn tính đến thời điểm  đăng ký tham gia cơ sở dữ liệu chuyên gia khoa học và công nghệ.

II. Tiêu chí về năng lực chuyên môn

       Trong 5 năm liên tục tính đến thời điểm đăng ký tham gia cơ sở dữ liệu chuyên gia khoa học và công nghệ phải có một trong các điều kiện sau đây:

1. Chủ trì ít nhất 01 nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp quốc gia và tương đương hoặc 03 nhiệm vụ cấp Bộ, cấp tỉnh đã được nghiệm thu;

2. Có ít nhất 01 bài báo được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc tế có uy tín (ISI) hoặc 05 bài báo khoa học đã được đăng trên tạp chí khoa học chuyên ngành quốc gia thuộc Danh mục các tạp chí khoa học chuyên ngành được tính điểm công trình khoa học quy đổi khi xét công nhận đạt tiêu chuẩn chức danh Giáo sư, Phó Giáo sư do Hội đồng chức danh giáo sư Nhà nước ban hành;

3. Đã hướng dẫn chính ít nhất 01 nghiên cứu sinh bảo vệ thành công luận án Tiến sỹ hoặc chủ biên ít nhất 01 cuốn sách chuyên khảo;

4.  Là thành viên Ban chủ nhiệmchương trình khoa học và công nghệ cấp quốc gia và tương đương;

5. Có ít nhất 01 bằng độc quyền sáng chế/ giải pháp hữu ích hoặc văn bằng bảo hộ giống cây trồng hoặc 01giải thưởng khoa học và công nghệ trong và ngoài nước có uy tín.

III. Về phẩm chất đạo đức

      1. Không phải là người đang bị truy cứu trách nhiệm hình sự hoặc đang thi hành án hình sự.

 

      2. Không vi phạm các quy định tại Luật Khoa học và Công nghệ. 

QUYỀN, TRÁCH NHIỆM VÀ CHẾ ĐỘ ĐỐI VỚI

CHUYÊN GIA KHOA HỌC VÀ CÔNG NGHỆ

I. Quyền và trách nhiệm của chuyên gia thuộc cơ sở dữ liệu chuyên gia khoa học và công nghệ

1. Quyền của chuyên gia khoa học và công nghệ:

a) Được bảo mật thông tin cá nhân trong cơ sở dữ liệu;

b) Được tham gia các hoạt động tư vấn khoa học và công nghệ theo đúng chuyên ngành;

c) Được cung cấp các thông tin mới liên quan đến các chủ trương, cơ chế, chính sách và pháp luật về khoa học và công nghệ;

d) Được hưởng các chế độ quy định tại Điều 13 của Quyết định này.

2. Trách nhiệm của chuyên gia khoa học và công nghệ:

a) Tham gia đầy đủ và chịu trách nhiệm cá nhân đối với các kết quả đánh giá của mình trong hoạt động của các hội đồng tư vấn khoa học và công nghệ khi được mời;

b) Bảo đảm tư vấn  một cách độc lập, khách quan, khoa học;

c) Kịp thời cập nhật thông tin về những thay đổi trong hồ sơ của bản thân và khi có yêu cầu của đơn vị quản lý cơ sở dữ liệu thông qua tài khoản cá nhân trên phần mềm cơ sở dữ liệu chuyên gia;

d) Bảo mật các thông  tin liên quan đến hoạt động tư vấn mà chuyên gia được mời tham gia.

II.  Chế độ đối với chuyên gia tham gia cơ sở dữ liệu

Chuyên gia tham gia cơ sở dữ liệu được hưởng chế độ sau đây:

1. Được mời làm thành viên các hội đồng tư vấn hoặc chuyên gia tư vấn độc lập đối với các nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Quốc gia hoặc nhiệm vụ khoa học và công nghệ cấp Bộ của Bộ Khoa học và Công nghệ.

2. Được ưu tiên mời tham dự các hội nghị, hội thảo khoa học do Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức.

3. Được cung cấp 01 tài khoản sử dụng hệ thống thông tin khoa học và công nghệ do Cục Thông tin Khoa học và Công nghệ Quốc gia quản lý và 01 sổ công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ.

4. Được hưởng chi phí và thù lao khi tham gia các hoạt động tư vấn về khoa học và công nghệ theo quy định.

5. Được khen thưởng tương xứng với đóng góp cho việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ.

Mẫu lý lịch khoa học chuyên gia khoa học và công nghệ

 

 

 

 

Bảng phân loại lĩnh vực nghiên cứu Khoa học và công nghệ

(Ban hành kèm theo Quyết định số 12/2008/QĐ - BKHCN)

Quyết định số 588/QĐ-BKHCN 

Quyết định về việc xây dựng, quản lý và sử dụng cơ sở dữ liệu chuyên gia của Bộ Khoa học và Công nghệ

Những tin mới hơn:

 

Tin tiêu điểm

Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028
Tọa đàm, giới thiệu “Nền tảng số hóa kết nối: Tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up), doanh nghiệp khởi nguồn (Spin-off) tại cơ sở đào tạo, nghiên cứu”.

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 27


Hôm nayHôm nay : 6016

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 123125

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3876468