03:52 ICT Thứ tư, 17/07/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Thứ tư - 07/06/2023 08:03
Ngày 25/5/2023, Tại Hà Nội, Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) và Kế hoạch số 64/KH-CĐB ngày 11/8/2022 về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2023-2028; Được sự đồng ý của Chi ủy chi bộ Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá), Công đoàn Viện Đánh giá đã tổ chức Đại hội Công đoàn Viện nhiệm kỳ 2023-2028.

Đến dự với Đại hội, về phía Công đoàn cấp trên: Đồng chí Trần Xuân Đích – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, đồng chí Nguyễn Quốc Thái – Phó Chánh văn phòng Công đoàn Bộ KH&CN; về phía Chi ủy, Lãnh đạo Viện: TS. Trần Hậu Ngọc - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ, Bộ KH&CN, Bí thư chi bộ, Viện trưởng và TS. Trịnh Minh Tâm – Phó Viện trưởng, Ths. Nguyễn Hồng Anh – Phó Viện trưởng cùng toàn thể đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại Viện.


Toàn cảnh Đại hội Công đoàn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, nhiệm kỳ 2023-2028

Đại hội đã được nghe trình bày và thảo luận góp ý về Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn của Viện nhiệm kỳ 2020-2023 và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2023-2028. Đại hội cơ bản nhất trí với các báo cáo, bên cạnh đó cũng góp ý cho việc bổ sung thêm một số thành tích như kết quả về hoạt động chuyên môn, số lượng công bố khoa học trong và ngoài nước, số lượng các nhiệm vụ nghiên cứu đã thực hiện.

 Trong 3 năm qua, mặc dù BCH công đoàn Viện đã có phương hướng và kế hoạch thực hiện từ đầu nhiệm kỳ nhưng do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 và biến động về nhân sự của BCH nên rất nhiều hoạt động dự kiến của Công đoàn Viện gặp khó khăn trong việc triển khai và tổ chức thực hiện. Tuy nhiên, hầu hết các bộ công chức, viên chức, người lao động của Viện Đánh giá đều có phẩm chất chính trị tốt, tư tưởng vững vàng và tinh thần đoàn kết, tương trợ cùng nhau nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Đại biểu thảo luận về BCTK hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2020-2023 và

phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2023-2028

Ths. Nguyễn Hồng Anh – Phó Viện trưởng (thứ hai từ phải qua) tặng hoa BCH khóa mới

 

Tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Đích – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN đã biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Đại hội được tổ chức nghiêm túc, trang trọng và theo đúng quy chế tổ chức Đại hội do Công đoàn cấp trên hướng dẫn. Đồng chí cũng phát biểu chỉ đạo Ban chấp hành khóa mới cần xây dựng kế hoạch hoạt động công đoàn cho cả nhiệm kỳ mới, cần tiếp tục phát huy các thành tích mà công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nổi bật là các hoạt động văn nghệ, thể thao, tình nguyện, đồng thời, cần khắc phục một số hạn chế mà Ban chấp hành khóa cũ đã chỉ ra.

TS. Trần Hậu Ngọc – Bí thư chị bộ, Viện trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo Viện, TS. Trần Hậu Ngọc - Ủy viên BCH Đảng Bộ, Bộ KH&CN, Bí thư chi bộ Viện, Viện trưởng đã phát biểu chỉ đạo về định hướng hoạt động của Ban chấp hành công đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí nhấn mạnh, Ban chấp hành Công đoàn cần tiếp tục phấn đấu để đưa hoạt động công đoàn của Viện hoàn thành 10 chỉ tiêu phương hướng đã đề ra trong nhiệm kỳ 2023-2028; Ban chấp hành cần chủ động, sáng tạo đề xuất với cấp ủy các hoạt động công đoàn có chiều sâu hơn nữa, thiết thực hơn nữa cho đoàn viên công đoàn của Viện; Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục duy trì thường xuyên xin ý kiến chỉ đạo của Công Đoàn Bộ, của Chi bộ để kịp thời tổ chức các hoạt động công đoàn do Viện tổ chức hoặc do Công đoàn cấp trên tổ chức.

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn Viện đánh giá nhiệm kỳ 2023-2028 gồm 03 đồng chí, trong đó, 03 đồng chí khoa cũ tiếp tục trúng cử vào Ban chấp hành khóa mới bao gồm các đồng chí: Đồng chí Đỗ Sơn Tùng, đồng chí Nguyễn Đức Trường và đồng chí Đoàn Thị Huyền Trang. Thay mặt cho Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Đỗ Sơn Tùng phát biểu và tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và của Bí thư chi bộ, Viện trưởng. Ban chấp hành khóa mới xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu tổ chức thành công các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2023-2028.

Đại hội Công đoàn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ nhiệm kỳ 2023-2028 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Nguồn: Ban chấp hành công đoàn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Đánh giá kết quả hoạt động và chất lượng cung cấp dịch vụ công của tổ chức khoa học và công nghệ công lập tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam
Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 632

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164214

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4092640