19:31 ICT Thứ hai, 17/05/2021

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Bế mạc Chợ Công nghệ và Thiết bị Nam Trung bộ và Tây Nguyên 2013

Thứ ba - 19/11/2013 09:48
Chiều ngày 15/11/2013, tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Đắk Nông đã diễn ra Lễ bế mạc Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên (Techmart Dak Nong 2013). Tới dự Lễ bế mạc có Thứ trưởng Bộ KH&CN Trần Quốc Khánh; Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông Nguyễn Bốn; các sở ban ngành, đoàn thể của tỉnh Đắk Nông, lãnh đạo Sở KH&CN các tỉnh Vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên; đại diện lãnh đạo các đơn vị tham gia Techmart (các trường đại học, viện nghiên cứu, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và cá nhân).

Ông Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đắk Nông, phát biểu tại Lễ bế mạc

Phát biểu tại Lễ bế mạc, ông Phạm Ngọc Danh, Giám đốc Sở KH&CN tỉnh Đắk Nông, cho biết, sau 4 ngày hoạt động sôi nổi, Chợ công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên đã kết thúc tốt đẹp với những kết quả sau: Hơn 225 viện, trường, tổ chức KH&CN, doanh nghiệp và cá nhân tham gia 230 gian hàng, giới thiệu chào bán hơn 1.500 công nghệ và thiết bị; Hơn 50.000 lượt người đã đến tham quan Techmart; trên 1337 hợp đồng, biên bản ghi nhớ và giao dịch mua bán thiết bị và sản phẩm với tổng trị giá trị hơn 156 tỷ đồng.

Trong số các hợp đồng đã ký, có một số hợp đồng và biên bản ghi nhớ tiêu biểu, thiết thực, đáp ứng với nhu cầu của vùng đã được ký kết ngay sau Lễ khai mạc như: Hợp đồng hợp tác phát triển công nghệ sản xuất thép và vật liệu xây dựng không nung từ bùn đỏ với trị giá 13,5 tỷ đồng, giữa Viện Hóa học (Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và Công ty Cổ phần Thương mại Thái Hưng; Hợp đồng hợp tác phát triển công nghệ sinh học phục vụ sản xuất Cà phê Tây Nguyên theo hướng bền vững với trị giá 12 tỷ đồng, giữa Trung tâm Phát triển Công nghệ cao - Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam và Tập đoàn Cà phê Trung Nguyên; Hợp đồng lắp đặt hệ thống điện mặt trời độc lập cho đồng bào xã EA-Tam, huyện Krông Năng và huyện EA-Súp, tỉnh Đăk Lăk, giữa Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất cơ điện - điện tử Việt Linh (Tp. Hồ Chí Minh) và Công ty TNHH Kỹ thuật Thiết bị Y tế và Tự động hóa Đại Phong (tỉnh Đăk Lăk) với tổng trị giá 8,5 tỷ đồng.

Cùng với hoạt động tiếp xúc, thương thảo, đàm phán ký kết hợp đồng, bản ghi nhớ mua - bán công nghệ/thiết bị của các đối tác, trong thời gian của Chợ đã tổ chức 3 hội thảo, 01 hội nghị với chủ đề có tính thời sự, phù hợp với nhu cầu hiện nay của vùng, cụ thể: Hội thảo “Khoa học và Công nghệ hỗ trợ phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên”; Hội thảo “Đẩy mạnh truyền thông KH&CN phục vụ phát triển kinh tế - xã hội vùng Nam Trung bộ - Tây Nguyên”; Hội thảo, diễn đàn “Giới thiệu công nghệ sản xuất nông sản an toàn và bảo vệ môi trường”. Đặc biệt, tại Techmart lần này còn diễn ra “Hội nghị Giao ban vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên”. Đã có hơn 700 đại diện các sở, ban ngành, doanh nghiệp và bà con nông dân đến tham dự các hội thảo khoa học và hội nghị. 

Các hoạt động trên đã tạo điều kiện cho các nhà quản lý, nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân có cơ hội gặp gỡ, trao đổi giải quyết những khó khăn về cơ chế, chính sách và tìm ra những giải pháp thích hợp khắc phục khó khăn, phát huy tiềm năng, thế mạnh của vùng, đồng thời góp phần nâng cao nhận thức về những đóng góp của KH&CN trong sự phát triển kinh tế - xã hội trong vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên nói riêng và cả nước nói chung.

Với những kết quả đã đạt được, có thể khẳng định rằng Chợ Công nghệ và thiết bị vùng Nam Trung bộ và Tây Nguyên 2013 đã thành công tốt đẹp. Sự kiện này đánh dấu một bước quan trọng trong việc thúc đẩy phát triển thị trường KH&CN của vùng, đồng thời tạo lập các quan hệ hợp tác phát triển giữa nhà khoa học, doanh nghiệp và nông dân tiến tới chuyển giao kết quả nghiên cứu KH&CN vào sản xuất.

Thứ trưởng Trần Quốc Khánh trao bằng khen của Bộ trưởng Bộ KH&CN cho một số Sở KH&CN đã tham gia tích cực Techmart Daknong 2013

Trước những kết quả trên, Bộ trưởng KH&CN đã quyết định tặng bằng khen cho 12 Sở KH&CN đã có thành tích xuất sắc và đóng góp không nhỏ vào sự thành công của Techmart Daknong 2013; Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông cũng quyết định tặng bằng khen cho 37 đơn vị và cá nhân đã tham gia tích cực, có nhiều đóng góp cho sự thành công Techmart lần này.

Ông Nguyễn Bốn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Đắk Nông trao bằng khen cho các đơn vị đã tích cực tham gia Techmart Daknong 2013 

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6

Máy chủ tìm kiếm : 2

Khách viếng thăm : 4


Hôm nayHôm nay : 299

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15805

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1253547