19:07 ICT Thứ hai, 17/05/2021

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham gia Lễ khởi động các dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao tại Hà Nam

Thứ ba - 07/02/2017 13:23
Sáng ngày 02/02/2017, ngày đầu làm việc của năm mới Đinh Dậu, đồng chí Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) cùng đoàn công tác của Bộ đã tham dự Lễ khởi động 02 dự án nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao (CNC) của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nông nghiệp CNC thuộc Công ty Cổ phần Giống cây trồng Trung ương (Vinaseed) và Nông trường VinEco Hà Nam thuộc Tập đoàn Vingroup tại xã Nhân Khang và xã Xuân Khê, huyện Lý Nhân tỉnh Hà Nam. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc, Phó trưởng Ban thường trực Ban Kinh tế Trung ương Cao Đức Phát, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Nguyễn Xuân Cường cùng đại diện nhiều ban, ngành, cơ quan Trung ương, lãnh đạo nhiều tỉnh phía Bắc, các sở, ban ngành, địa phương của tỉnh Hà Nam và đông đảo người dân huyện Lý Nhân đã tham dự các lễ khởi động.

Dự án phát triển nông nghiệp CNC của Công ty Cổ phần đầu tư và phát triển nông nghiệp CNC thuộc Vinaseed thực hiện tại xã Nhân Khang với diện tích 22,9 héc-ta chủ yếu là sản xuất dưa lưới nhằm mục tiêu tạo sản phẩm xuất khẩu và nội tiêu với doanh thu dự kiến sẽ đạt 4 tỷ đồng/ha.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham dự lễ khởi động nông nghiệp CNC tại xã Nhân Khang, nguồn: Sở KH&CN Hà Nam

Dự án Nông trường VinEco Hà Nam thuộc Tập đoàn Vingroup tại xã Xuân Khê diện tích 183 héc-ta với tổng giá trị đầu tư 300 tỉ đồng, bước đầu đã xây dựng 5 héc-ta nhà kính sản xuất rau sạch áp dụng các công nghệ tiên tiến của Nhật Bản và Israel. Ngay từ năm đầu (2016), Dự án đã có các sản phẩm rau quả sạch tiêu thụ tại hệ thống siêu thị Vinmart, tạo việc làm ổn định cho gần 200 lao động địa phương với thu nhập từ 4-6 triệu đồng/tháng.

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh tham dự Lể khởi động Dự án VinEco Hà Nam tại xã Xuân Khê, nguồn: www.dantri.com.vn

Tại buổi lễ Chủ tịch Ủy ban Nhân dân (UBND) tỉnh Hà Nam Nguyễn Xuân Đông đã báo cáo về những kinh nghiệm thực tiễn của Tỉnh trong việc tích tụ ruộng đất để phát triển nông nghiệp ứng dụng CNC và kết quả bước đầu phát triển nông nghiệp CNC của Tỉnh, hướng đến năm 2025 toàn Tỉnh có 500 héc-ta đất được thực hiện các dự án ứng dụng CNC trong sản xuất nông nghiệp quy mô lớn.

Nhân dịp chuyến công tác, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh đã tới thăm và làm việc với Sở KH&CN Hà Nam. Dự buổi gặp mặt nhân dịp đầu năm mới của Bộ trưởng với toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở, có đồng chí Vũ Đại Thắng, Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hà Nam, đại diện lãnh đạo Vụ Phát triển KH&CN địa phương, Vụ Công nghệ cao. 

Tại buổi gặp mặt, sau khi nghe đồng chí Đặng Đình Thoảng, Giám đốc Sở báo cáo tóm tắt các kết quả hoạt động nổi bật của Sở KH&CN trong thời gian qua, Bộ trưởng đã biểu dương các nỗ lực của tập thể lãnh đạo và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người lao động của Sở trong những năm gần đây, đồng thời Bộ trưởng cũng chỉ đạo trong năm 2017 và những năm tới đây Sở cần tiếp tục tham mưu cho Tỉnh ủy, HĐND, UBND Tỉnh trong việc xây dựng các chủ trương, định hướng phát triển KH&CN địa phương bám sát Chiến lược phát triển KH&CN của đất nước và các chủ trương, định hướng phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Hà Nam; tăng cường tiềm lực mọi mặt về KH&CN và đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu ứng dụng để làm cho KH&CN phục vụ ngày càng tốt và hiệu quả hơn đối với các chương trình, dự án phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. 

Bộ trưởng Chu Ngọc Anh gặp mặt đầu năm với cán bộ công chức, viên chức Sở KH&CN Hà Nam, nguồn: Sở KH&CN Hà Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại tỉnh Hà Nam, Bộ trưởng Chu Ngọc Anh cũng đã tới thăm Công ty Sumi Vietnam Wiring System (SVWS) – một công ty chuyên sản xuất các loại dây dẫn điện cho ô-tô, xe máy.

Nguồn:  MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7


Hôm nayHôm nay : 270

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15776

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1253518