20:16 ICT Thứ hai, 17/05/2021

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin Khoa học & Công nghệ

Publicité du centre

Việt Nam - Nhật Bản: Phối hợp đẩy nhanh tiến độ triển khai dự án tại Hòa Lạc

Thứ hai - 14/07/2014 12:06
Ngày 09/7/2014 tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Nguyễn Quân đã có buổi tiếp Trưởng Đại diện Văn phòng Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA tại Việt Nam, Ngài Mutsuya Mori nhằm đẩy nhanh việc triển khai dự án ODA của Nhật Bản tại Khu Công nghệ cao (CNC) Hòa Lạc - Hà Nội.

Toàn cảnh buổi tiếp

Tại buổi tiếp, Ngài Mutsuya Mori cảm ơn Bộ trưởng về sự quan tâm chỉ đạo sâu sát và hỗ trợ Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc để triển khai dự án Phát triển cơ sở hạ tầng Khu CNC Hòa Lạc sử dụng vốn ODA Nhật Bản và khẳng định, JICA tiếp tục quan tâm, ủng hộ dự án. Ngài Mori kỳ vọng sẽ đưa Khu CNC Hòa Lạc trở thành trung tâm Nghiên cứu và phát triển cho các thế hệ trẻ của Việt Nam cũng như tạo động lực thúc đẩy sự phát triển kinh tế-xã hội. Bên cạnh đó, Ngài Mutsuya Mori bày tỏ mong muốn Bộ trưởng tiếp tục chỉ đạo Ban Quản lý Khu CNC Hòa Lạc cũng như các đơn vị có liên quan tập trung hơn nữa để đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án, đặc biệt trong lĩnh vực giải phóng mặt bằng (GPMB). Đồng thời, đề xuất triển khai đấu thầu cho các gói thầu vào cuối năm 2014.

Tại buổi tiếp, Bộ trưởng gửi lời cảm ơn tới Ngài Mutsuya Mori, đặc biệt là sự đóng góp, quan tâm và hỗ trợ cho Khu CNC Hòa Lạc thời gian qua và bày tỏ mong muốn tiếp tục đẩy nhanh các hoạt động triển khai dự án tại Hòa Lạc. Đồng thời, Bộ trưởng cũng thông báo tới Ngài Mori một số hoạt động cụ thể của Bộ và các ban, ngành Trung ương, địa phương có liên quan trong việc thúc đẩy việc GPMB. Về tiến độ triển khai dự án, Bộ trưởng đề nghị Ban quản lý Khu CNC Hòa Lạc và các đơn vị có liên quan cùng phối hợp với JICA phấn đấu đẩy nhanh công tác đấu thầu vào cuối năm 2014 và cố gắng tiến hành khởi công dự án vào giữa năm 2015 để dự án được triển khai đúng tiến độ và thành công trong thời gian tới.

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8

Máy chủ tìm kiếm : 3

Khách viếng thăm : 5


Hôm nayHôm nay : 342

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 15848

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 1253590