04:40 ICT Thứ hai, 05/06/2023

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ KHÓA IV, NHIỆM KỲ 2020-2025

Thứ sáu - 29/05/2020 13:59
Ngày 22/5/2020, Tại Hà Nội, Thực hiện hướng dẫn của Công đoàn Bộ KH&CN và Kế hoạch số 93/KH-CĐB ngày 29/12/2019 về tổ chức Đại hội Công đoàn các cấp tiến tới Đại hội XIX Công đoàn Bộ KH&CN nhiệm kỳ 2020-2025; Được sự đồng ý của chi ủy chi bộ Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá), Công đoàn Viện Đánh giá đã tổ chức Đại hội Công đoàn Viện khóa IV, nhiệm kỳ 2020-2025.

Đến dự với Đại hội, về phía Công đoàn cấp trên: Ông Trần Xuân Đích – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN, Ông Nguyễn Quốc Thái – Phó Chánh văn phòng Công đoàn Bộ KH&CN; về phía Chi ủy, Lãnh đạo Viện: TS. Trần Hậu Ngọc - Ủy viên Ban chấp hành Đảng Bộ Bộ KH&CN, Bí thư chi bộ, Viện trưởng và TS. Trịnh Minh Tâm – Phó viện trưởng, cùng toàn thể đoàn viên công đoàn đang sinh hoạt tại ViệnĐại hội đã được nghe trình bày và thảo luận góp ý về Báo cáo tổng kết hoạt động công đoàn của Viện nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng hoạt động cho nhiệm kỳ 2020-2025. Đại hội cơ bản nhất trí với các báo cáo, bên cạnh đó cũng góp ý cho việc bổ sung thêm một số thành tích trong việc phát động, tuyên truyền đoàn viên thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” và “Xây dựng cơ quan văn hóa và ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả”, chẳng hạn như kết quả về hoạt động chuyên môn, số lượng công bố khoa học trong và ngoài nước, số lượng các nhiệm vụ nghiên cứu đã thực hiện.

Đại biểu thảo luận về BCTK hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2015-2020 và phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2020-2025

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn Viện khóa mới gồm 03 đồng chí, trong đó, 02 đồng chí khoa cũ tiếp tục trúng cử vào Ban chấp hành khóa mới. Phiên họp Hội nghị lần thứ nhất Ban chấp hành Công đoàn đã bầu các chức danh trong Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2020-2025, cụ thể: đồng chí Nguyễn Thị Hà tái đắc cử chức vụ Chủ tịch Công đoàn, đồng chí Đỗ Sơn Tùng giữ chức vụ Phó chủ tịch Công đoàn, đồng chí Đoàn Thị Huyền Trang giữ chức vụ Ủy viên.

TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng (thứ hai từ phải qua) tặng hoa BCH khóa mới

Đại hội cũng đã tổ chức khen thưởng các đồng chí đoàn viên công đoàn có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2015-2020. Các đồng chí được khen thưởng gồm có: đồng chí Trịnh Minh Tâm – Phó Viện trưởng, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Phó Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Đánh giá khoa học, đồng chí Đỗ Sơn Tùng - Phó Trưởng phòng Phòng Nghiên cứu Định giá công nghệ, đồng chí Đỗ Viết Tuấn – nghiên cứu viên Trung tâm Tư vấn Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ.

Viện trưởng tặng hoa các đồng chí được khen thưởng vì có nhiều đóng góp cho hoạt động công đoàn trong cả nhiệm kỳ 2015-2020

Tại Đại hội, đồng chí Trần Xuân Đích – Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ KH&CN đã biểu dương, đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức Đại hội. Đại hội được tổ chức nghiêm túc, trang trọng và theo đúng quy chế tổ chức Đại hội do Công đoàn cấp trên hướng dẫn. Đồng chí cũng phát biểu chỉ đạo Ban chấp hành khóa mới cần xây dựng kế hoạch hoạt động công đoàn cho cả nhiệm kỳ mới, cần tiếp tục phát huy các thành tích mà công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, nổi bật là các hoạt động văn nghệ, thể thao, tình nguyện, đồng thời, cần khắc phục một số hạn chế mà Ban chấp hành khóa cũ đã chỉ ra, trong đó, cần nâng cao hơn nữa hoạt động tuyên truyền, vận động quần chúng.  

TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Thay mặt Cấp ủy, Lãnh đạo Viện, TS. Trần Hậu Ngọc - Ủy viên BCH Đảng Bộ Bộ KH&CN, Bí thư chi bộ Viện, Viện trưởng đã phát biểu chỉ đạo về định hướng hoạt động của Ban chấp hành công đoàn trong nhiệm kỳ mới. Đồng chí nhấn mạnh, Ban chấp hành Công đoàn cần tiếp tục phấn đấu để đưa hoạt động công đoàn của Viện hoàn thành 10 chỉ tiêu phương hướng đã đề ra trong nhiệm kỳ 2020-2025; Ban chấp hành cần chủ động, sáng tạo đề xuất với cấp ủy các hoạt động công đoàn có chiều sâu hơn nữa, thiết thực hơn nữa cho đoàn viên công đoàn của Viện; Ban chấp hành Công đoàn tiếp tục duy trì thường xuyên xin ý kiến chỉ đạo của Công Đoàn Bộ, của Chi bộ để kịp thời tổ chức các hoạt động công đoàn do Viện tổ chức hoặc do Công đoàn cấp trên tổ chức; Ban chấp hành Công đoàn cần thường xuyên phối hợp với Ban chấp hành Đoàn thanh niên của Viện để tổ chức các hoạt động phong trào cho đoàn viên, trong đó, cần làm rõ vai trò của từng tổ chức, tránh trùng lặp.

Thay mặt cho Ban chấp hành khóa mới, đồng chí Nguyễn Thị Hà – Chủ tịch Công đoàn Viện tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của Công đoàn cấp trên và của Bí thư chi bộ, Viện trưởng. Ban chấp hành khóa mới xin hứa sẽ nỗ lực phấn đấu tổ chức thành công các hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ 2020-2025.

Đại hội Công đoàn Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ nhiệm kỳ 2020-2025 đã kết thúc tốt đẹp trong niềm phấn khởi, tin tưởng vào sự thành công của hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ mới.

Nguồn: Ban chấp hành công đoàn Viện

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 8


Hôm nayHôm nay : 164

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4119

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2103551