02:28 ICT Thứ tư, 17/07/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

Đánh giá hoạt động khoa học và công nghệ của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

Thứ hai - 22/03/2021 09:29
Ngày 19/3/2021, tại Hà Nội, Lãnh đạo Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã có buổi làm việc với Lãnh đạo Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Nhằm tăng cường phối hợp công tác giữa Bộ Khoa học và Công nghệ và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôngiai đoạn 2016-2020, Bộ trưởng hai Bộ đã ký Chương trình phối hợp thúc đẩy hoạt động khoa học và công nghệ (KH&CN) số 4672/CTPH-BKHCN-BNNPTNTngày11 tháng11năm 2016. Một trong những nội dung quan trọng trong chương trình phối hợp là “Lựa chọn, xây dựng và phát triển một số tổ chức khoa học và công nghệ thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thành tổ chức khoa học và công nghệ mạnh, đủ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng của quốc gia thuộc ngành nông nghiệp”.

Triển khai chương trình phối hợp, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ đã giao cho Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) thực hiện đánh giá kết quả hoạt động của một số tổ chức KH&CN thuộc Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) trong 5 năm gần đây để làm căn cứ lựa chọn 1-2 tổ chức KH&CN công lập thuộc Bộ NN&PTNT có tiềm năng, cần tập trung đầu tư để trở thành tổ chức KH&CN mạnh, đủ khả năng giải quyết những vấn đề quan trọng của ngành, của quốc gia (Quyết định số 143/QĐ-BKHCN ngày 31/01/2020).

Ngày19/3/2021, Viện Đánh giá đã tổ chức đoàn công tác gồm đại diện Lãnh đạo các đơn vị: Viện Đánh giá, Bộ KH&CN và Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường, Vụ Tổ chức cán bộ-Bộ NN&PTNT, do TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá làm trưởng đoàntới làm việc với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch.

TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá, phát biểu tại buổi làm việc

Tại buổi làm việc, TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá, trưởng đoàn công tác đã phát biểu, nêu rõ mục đích đánh giá và các nội dung cần trao đổi, làm rõ với Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch để thống nhất các dữ liệu, thông tin đượcViện cung cấp nhằm phục vụ công tác đánh giá.

TS.Phạm Anh Tuấn, Viện trưởng Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt Lãnh đạo Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch, TS. Phạm Anh Tuấn-Viện trưởng đã trình bày về các kết quả nổi bật Viện đã đạt được trong giai đoạn 2015-2020, định hướng phát triển và kế hoạch hoạt động của Viện trong giai đoạn 2021-2025

Đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứuvà các thành tựu từ kết quả nghiên cứu của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch

Đoàn công tác đã có các trao đổi với Lãnh đạo Viện và các Phòng ban liên quan nhằm làm rõ nội dung thông tin phục vụ đánh giámà phía Viện Cơ điện đã cung cấp cho Viện Đánh giá trước đó. Trước khi kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác tham quan cơ sở vật chất, trang thiết bị nghiên cứu, phòng thí nghiệm của Viện Cơ điện nông nghiệp và Công nghệ sau thu hoạch. Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng và nghiêm túc của các bên tham gia, buổi làm việc đã thu được kết quả tốt, nhiều thông tin được làm rõ và có ý nghĩa quan trọng giúp công tác đánh giá được khách quan và chính xác.Dự kiến sau khi kết thúc đánh giá các tổ chức được chọn lựa của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Viện Đánh giá sẽ có báo cáo Lãnh đạo hai Bộ kết quả đánh giá và các khuyến nghị sau khi đánh giá.

Công tác đánh giá tổ chức khoa học và công nghệ công lập phục vụ quản lý nhà nước về KH&CN đã được quy định tại điều 16, 17 và 18 của Luật KH&CN năm 2013. Những năm gần đây, hoạt động đánh giá tổ chức KH&CN công lập đã được Viện Đánh tiến hành thường xuyên theo đặt hàng của Bộ KH&CN và các địa phương. Năm 2019, theo đặt hàng của Thành phố Hồ Chí Minh, Viện đã triển khai đánh giá 5 tổ chức NC&PT phục vụ Chương trình phát triển tổ chức KH&CN tiên tiến giai đoạn 2016-2020 của Thành phố.Trên cơ sở kết quả đánh giá hiệu quả các tổ chứcKH&CN công lập, Thành phố Hồ Chí Minh đã lựa chọn được 3 tổ chức để ưu tiên đầu tư bắt đầu từ đầu năm 2020 với mục tiêu trở thành các tổ chức nghiên cứu mạnh có thể đáp ứng được yêu cầu tư vấn cho công tác phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố Hồ Chí Minh trong những năm tới.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Đánh giá kết quả hoạt động và chất lượng cung cấp dịch vụ công của tổ chức khoa học và công nghệ công lập tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam
Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 13


Hôm nayHôm nay : 417

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163999

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4092425