03:26 ICT Thứ tư, 17/07/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp » Tin hoạt động của Viện

Publicité du centre

Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2019.

Thứ ba - 13/08/2019 15:10
Sáng ngày 06/7/2019, tại Hà Nội, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết kiểm điểm công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ trọng tâm công tác 6 tháng cuối năm 2019, trao Quyết định bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Tư vấn đánh giá khoa học và định giá công nghệ.

Tham dự và chủ trì Hội nghị, có TS. Trần Hậu Ngọc, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ KH&CN, Bí thư chi bộ Viện, Viện trưởng; các đồng chí Lãnh đạo Viện, Chi ủy, Ban Chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn bộ viên chức, người lao động trong Viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo công tác 6 tháng đầu năm và những nhiệm vụ quan trọng của Viện cần tích cực triển khai trong những tháng cuối năm 2019, nghe ý kiến thảo luận của lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện.

Toàn cảnh Hội nghị

Về công tác phục vụ quản lý nhà nước của Bộ KH&CN: Thực hiện Quyết định số 556/QĐ-BKHCN,Viện đã gửi Vụ Pháp chế Hồ sơ để tiến hành thẩm định dự thảo Thông tư quy định về đánh giá hoạt động và chất lượng dịch vụ của tổ chức sự nghiệp công lập trong lĩnh vực khoa học và công nghệ”do Viện chủ trì theo đúng tiến độ đề ra; tích cực triển khai nhiệm vụ “Nghiên cứu xây dựng bộ tiêu chí công nhận tổ chức, cá nhân thuộc mạng lưới tư vấn viên trong lĩnh vực KH&CN hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa” nhằm thực hiện Quyết định số 1942/QĐ-BKHCN ngày 09/7/2018 của Bộ trưởng Bộ KH&CN nhằm triển khai Nghị định số 39/2018/NĐ-CP và Chỉ thị 15/CT-TTg. Ngoài ra, tham gia ban soạn thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 16/2014/TT-BKHCN, góp ý cho Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 04/2014/TT-BKHCN ngày 08/4/2014 và góp ý cho nhiều văn bản pháp luật khác của Bộ.

Công tác quản lý, khai thác, phát triển cơ sở dữ liệu chuyên gia cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý và tiếp cận với thông lệ Quốc tế. Trong 6 tháng đầu năm 2019, Viện Đánh giá đã đã cung cấp hơn 4.700 lượt chuyên gia để dự kiến thành lập hơn 380 Hội đồng tư vấn nhiệm vụ cấp Quốc gia cho 15 đơn vị chức năng thuộc Bộ và 09 đơn vị ngoài Bộ và một số nội dung khác (nhiệm vụ cấp Bộ, nhiệm vụ địa phương, Chuyên gia hội thảo...) cũng đã tham khảo chuyên gia của cơ sở dữ liệu chuyên gia.

Đối với hoạt động nghiên cứu, Viện Đánh giá tiếp tục triển khai tốt các nhiệm vụ nghiên cứu theo đúng tiến độ đã được phê duyệt. Các kết quả nghiên cứu đã cung cấp cho Viện và các đơn vị liên quan trong Bộ là tài liệu hữu ích phục vụ công tác quản lý nhà nước; Viện đã hỗ trợ và phối hợp với các địa phương: Tiền Giang, Cao Bằng, Bình Dương thực hiện các nhiệm vụ liên quan đến công tác đánh giá hiện trạng trình độ công nghệ thuộc các nhóm ngành kinh tế chủ lực trên địa bàn Tỉnh theo Thông tư số 04/2014/TT-BKHCN; Phối hợp Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh nghiệm thu nhiệm vụ“Đánh giá một số tổ chức NC&PT trên địa bàn TP HCM phục vụ Chương trình phát triển tổ chức KH&CN tiên tiến giai đoạn 2016-2020 của TP HCM” (Tháng 3/2019);

Các công tác về TCCB luôn được Viện rất quan tâm thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của Vụ TCCB. Viện đã tiến hành đầy đủ, đúng quy trình, thủ tục và quy định phân cấp về công tác tổ chức cán bộ. Đã bổ nhiệm lại chức danh Trưởng phòng, Phó Trưởng phòng Nghiên cứu đánh giá khoa học; bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm Tư vấn đánh giá khoa học và định giá công nghệ; chế độ chính sách đảm bảo thực hiện kịp thời, đầy đủ.

Nhìn chung, các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động Viện Đánh giá đã hoàn thành tốt công tác 6 tháng đầu năm 2019 với việc triển khai các nhiệm vụ đúng tiến độ, đảm bảo về chất lượng công việc.Ghi nhận các kết quả đã đạt được trong năm 2018, Viện Đánh giá và 02 đơn vị trực thuộc Viện được tặng danh hiệu “Tập thể Lao động xuất sắc”, Tập thể Viện và Văn phòng Viện, 01 cá nhân được nhận “Bằng khen của Bộ trưởng”, 05 cán bộ của Viện đạt danh hiệu chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, trong đó có 01 Lãnh đạo Viện được Bộ trưởng tặng danh hiệu này; 02 cá nhân được tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp KH&CN”; Chi bộ Viện Đánh giá được Đảng ủy Bộ tặng giấy khen cho tổ chức đảng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

          Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và một số ý kiến góp ý, Viện trưởng Trần Hậu Ngọc đánh giá cao những kết quả của các đơn vị  trực thuộc Viện đã đạt được, các đơn vị thuộc Viện hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo đúng kế hoạch đặt ra; hoạt động phục vụ quản lý nhà nước cũng như triển khai nhiệm vụ nghiên cứu có kết quả tốt. Trong thời gian tới, Viện trưởng yêu cầu các đơn vị cần bám sát các định hướng hoạt động của Bộ và tập trung cao độ, nỗ lực phấn đấu hoàn thành những nhiệm vụ trọng tâm trong những tháng cuối năm được Lãnh đạo Viện đặt ra.

Lãnh đạo Viện tặng hoa cho ThS. Phạm Hồng Quách

Tại Hội nghị này, thay mặt Lãnh đạo Viện, TS.Trần Hậu Ngọc cũng đã trao Quyết định bổ nhiệm chức danh Giám đốc Trung tâm tư vấn đánh giá khoa học và định giá công nghệ cho ThS.Phạm Hồng Quách.

 

Nguồn: Văn phòng Viện - Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Đánh giá kết quả hoạt động và chất lượng cung cấp dịch vụ công của tổ chức khoa học và công nghệ công lập tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam
Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 12


Hôm nayHôm nay : 564

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164146

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4092572