11:54 ICT Chủ nhật, 19/05/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Hội nghị điển hình tiên tiến của Khối Văn phòng – Viện

Thứ sáu - 03/07/2020 08:26
Ngày 30/6/2020, tại Hà Nội, Khối Văn phòng – Viện (Bộ Khoa học và Công nghệ) đã tổ chức Hội nghị điển hình tiên tiến nhằm đánh giá kết quả, tác động của phong trào thi đua trong giai đoạn 2015 - 2019 cũng như ghi nhận, biểu dương những thành tích đạt được của các tập thể, cá nhân điển hình, tiên tiến của Khối trong 5 năm qua.

Toàn cảnh Hội nghị.
 

Báo cáo tại Hội nghị cho biết, trong 5 năm qua Khối Văn phòng – Viện đã cố gắng phấn đấu, hưởng ứng phong trào thi đua bằng nhiều hình thức để góp phần hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị. Công tác thi đua trong Khối được triển khai lồng ghép với nhiệm vụ công tác chuyên môn, các đơn vị trong khối đã chủ động triển khai phong trào thi đua, cụ thể hóa phong trào thi đua phù hợp với điều kiện, nhiệm vụ.

Hằng năm, các đơn vị thuộc Khối Văn phòng – Viện thực hiện đăng ký giao ước thi đua cho các tập thể, cá nhân trong Khối, tổ chức Hội nghị cán bộ, viên chức phát động phong trào thi đua, gắn phong trào thi đua với việc thực hiện nhiệm vụ chính trị. Gắn thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thực hiện tiết kiệm, chống lãng phí, đấu tranh phòng, chống tham nhũng với nhiệm vụ chính trị của từng đơn vị.

Với nhận thức công tác thi đua khen thưởng là động lực thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ nói chung và từng đơn vị trong Khối nói riêng, toàn thể các đơn vị trong Khối đã nỗ lực để hoàn thành các nhiệm vụ chuyên môn và kế hoạch được giao, góp phần thúc đẩy việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Bộ. Trong giai đoạn 2015 – 2019, Khối Văn phòng – Viện đã đạt được một số thành tích nổi bật trên các mặt công tác như: Công tác nghiên cứu phục vụ quản lý nhà nước và xây dựng văn bản quy phạm pháp luật; công tác nghiên cứu khoa học; công tác quản lý các tổ chức khoa học; công tác quản lý hoạt động khoa học; công tác cung cấp dịch vụ khoa học, kỹ thuật; công các hợp tác quốc tế về khoa học và công nghệ.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc trao Cờ thi đua của Bộ KH&CN năm 2019 cho 04 tập thể xuất sắc

(TS. Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - thứ hai bên phải)

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc trao Bằng khen của Bộ trưởng cho ông Lê Xuân Chung.

 

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc tặng hoa chúc mừng các cá nhân và tập thể điển hình tiên tiến.
 

Với những thành tích đóng góp trong giai đoạn 2015 – 2019, Khối Văn phòng – Viện đã được đón nhận những phần thưởng cao quý gồm: 06 Huân chương Lao động cho 02 tập thể và 04 cá nhân; 05 Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho các tập thể, cá nhân trong Khối; Cờ Thi đua của Thủ tướng Chính phủ cho 04 lượt tập thể và 01 Chiến sỹ thi đua toàn quốc. Đặc biệt có 01 cá nhân thuộc Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam được giới thiệu để vinh danh tại Chương trình Vinh quang Việt Nam năm 2019.

Bên cạnh đó, Khối Văn phòng – Viện được đón nhận các khen thưởng của Bộ gồm: Cờ Thi đua của Bộ Khoa học và Công nghệ cho 21 lượt tập thể; 251 Bằng khen của Bộ trưởng cho 53 tập thể và 198 cá nhân; Chiến sỹ thi đua cấp Bộ cho 63 lượt cá nhân và Danh hiệu tập thể lao động xuất sắc cho 178 lượt tập thể. Ngoài ra còn có tập thể và cá nhân tiêu biểu được nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Quốc phòng, Bộ trưởng Bộ Công an và Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Đồng.

 

Các đại biểu tại Hội nghị đã được nghe báo cáo điển hình của các cá nhân và tập thể gồm: TS Lê Xuân Chung, Trung tâm Vật lý hạt nhân, Viện Khoa học và kỹ thuật hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; TS.Nguyễn Minh Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ bức xạ và Công nghệ sinh học; Trung tâm công nghệ Laser, Viện Ứng dụng Công nghệ; Viện Nghiên cứu hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; Trung tâm ứng dụng kỹ thuật hạt nhân trong công nghiệp (dự án Nghi Sơn), Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam; Trung tâm Nghiên cứu và Triển khai công nghệ bức xạ, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ KH&CN Phạm Công Tạc phát biểu tại Hội nghị.

Tại Hội nghị, Thứ trưởng Phạm Công Tạc đã thay mặt Hội đồng thi đua khen thưởng của Bộ trao tặng cờ thi đua của Bộ cho 04 tập thể gồm: Viện Đánh giá khoa học và Định giá Công nghệ; Văn phòng Công nhận chất lượng; Văn phòng các Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước; Viện nghiên cứu hạt nhân – Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam và trao Bằng Khen của Bộ trưởng cho đồng chí Lê Xuân Chung, Trung tâm Vật lý hạt nhân, Viện Khoa học và kỹ thuật hạt nhân, Viện Năng lượng nguyên tử Việt Nam.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận về phương hướng công tác thi đua, khen thưởng giai đoạn 2020-2025. Theo đó, Khối thi đua sẽ tập trung vào thực hiện các nhiệm vụ như: tiếp tục bám sát các nhiệm vụ chính trị chuyên môn gắn liền với công tác thi đua để lập kế hoạch, tổ chức triển khai thắng lợi các mục tiêu kế hoạch công tác năm 2020 và 5 năm (2021-2025) của Bộ cũng như của từng đơn vị trong Khối; bám sát chỉ đạo của cấp trên, thực hiện sáng tạo Chỉ thị số 34-CT/TW ngày 07/4/2014 của Bộ Chính trị về tiếp tục đổi mới công tác thi đua, khen thưởng; tiếp tục phát động phong trào thi đua trong từng đơn vị và toàn Khối; tăng cường xây dựng điển hình tiên tiến để làm tấm gương, nhân rộng tại các đơn vị trong Khối để góp phần tích cực trong công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của cán bộ, công chức, viên chức về vai trò, ý nghĩa của từng cá nhân, tập thể; Tổ chức tốt công tác bình xét thi đua khen thưởng hằng năm ở từng đơn vị và định kỳ tiến hành tổng kết công tác thi đua, khen thưởng của Khối; tiếp tục tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung của các văn bản pháp luật về công tác thi đua, khen thưởng;…

Ông Nguyễn Thế Ích, Chánh Văn phòng nông thôn miền núi Khối phó Khối thi đua năm 2020 đã phát động phong trào thi đua giai đoạn 2020-2025 của Khối với chủ đề: “Đoàn kết, Kỷ cương, Sáng tạo, Phát triển” nhằm đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được lãnh đạo Bộ giao, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đảng và Nhà nước giao cho ngành KH&CN.

Phát biểu tại Hội nghị, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ Phạm Công Tạc đánh giá cao những thành tích ấn tượng của Khối. Các thành tích nêu trên đã góp phần tạo nên những thành công chung của Bộ trong thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng mong muốn Khối thi đua Văn phòng – Viện tiếp tục phát huy các thành tích đã đạt được cùng với sự nỗ lực hơn nữa của từng cá nhân, đơn vị để hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao trong giai đoạn mới.

Nguồn: MOST

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028
Tọa đàm, giới thiệu “Nền tảng số hóa kết nối: Tư vấn, hỗ trợ phát triển doanh nghiệp khởi nghiệp (Start-up), doanh nghiệp khởi nguồn (Spin-off) tại cơ sở đào tạo, nghiên cứu”.

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 1763

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 64244

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 3691678