03:03 ICT Thứ tư, 17/07/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về chuyển giao công nghệ và báo cáo kết quả đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu

Thứ ba - 09/10/2018 08:03
Sáng ngày 27/09/2018, tại Thành Phố Vũng Tàu, Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Sở Khoa học và Công nghệ Tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với Vụ Đánh giá, Thẩm định và Giám định Công nghệ, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) đã tổ chức “Hội nghị phổ biến văn bản pháp luật về chuyển giao công nghệ và báo cáo kết quả đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu”.

Tham dự Hội nghị về phía Bộ Khoa học và Công nghệ có TS. Đỗ Hoài Nam – Vụ trưởng Vụ Đánh giá Thẩm định và Giám định công nghệ, TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ. Về phía Sở KH&CN Bà Rịa – Vũng Tàu có ông Mai Thanh Quang – Giám đốc Sở, đại diện các Ban của Hội đồng Nhân dân, đại diện Văn phòng Ủy ban Nhân dân, các Sở, Ban ngành và hơn 100 doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh.

TS. Trần Hậu Ngọc, Viên trưởngViện Đánh giá  phát biểu tại hội nghị

Nội dung hội nghị  tập trung vào các nội dung:

  1. Giới thiệu các văn bản pháp luật mới về chuyển giao công nghệ;  
  2. Báo cáo kết quả đánh giá trình độ công nghệ sản xuất do Viện Đánh giá phối hợp Sở KH&CN thực hiện năm 2018;
  3. Trao đổi, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc của doanh nghiệp về các nội dung liên quan đến công tác chuyển giao công nghệ, đầu tư đổi mới công nghệ của doanh nghiệp, định giá công nghệ, tài sản trí tuệ…

Tại Hội nghị, TS. Đỗ Hoài Nam đã trình bày về Luật chuyển giao công nghệ năm 2017 và và các văn bản hướng dẫn luật, chú trọng đến các điểm mới của Luật Chuyển giao công nghệ năm 2017 so với Luật chuyển giao công nghệ năm 2006, đặc biệt nhấn mạnh đến vấn đề chuyển giao công nghệ mới, các vấn đề chuyển giao công nghệ trong nông nghiệp, danh mục công nghệ khuyến khích chuyển giao, hạn chế chuyển giao, cấm chuyển giao….

TS. Trần Hậu Ngọc đã giới thiệu tổng quan về công tác đánh giá trình độ công nghệ sản xuất, về các văn bản pháp luật liên quan đến công tác đánh giá trình độ công nghệ sản xuất đang áp dụng, một số nội dung sẽ được sửa đổi, điều chỉnh trong thời gian tới. TS. Trần Hậu Ngọc cũng đã giới thiệu tóm tắt về công tác đánh giá trình độ công nghệ sản xuất tại một số địa phương trong cả nước mà Viện đã chủ trì, phối hợp với các Sở KH&CN triển khai trong thời gian gần đây. 

ThS. Phạm Hồng Quách – Phó Giám đốc Trung tâm Tư vấn đánh giá khoa học và định giá công nghệ thuộc Viện Đánh giá cũng đã báo cáo tại Hội nghị một số kết quả của công tác Đánh giá trình độ công nghệ trong các ngành sản xuất tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu năm 2018.

Chủ trì Hội nghị giải đáp các vấn đề đại biểu đặt ra tại Hội nghị

Phần thảo luận tại Hội nghị do TS. Đỗ Hoài Nam, TS. Trần Hậu Ngọc và Ông Mai Thanh Quang đồng chủ trì đã giải đáp nhiều câu hỏi của các đại biểu tham dự Hội nghị về chính sách đầu tư đổi mới công nghệ, hợp đồng chuyển giao công nghệ, đánh giá công nghệ, định giá công nghệ và tài sản trí tuệ.

Kết thúc Hội nghị, Giám đốc Sở KH&CN Mai Thanh Quang cảm ơn Vụ trưởng TS. Đỗ Hoài Nam, Viện trưởng TS. Trần Hậu Ngọc đã dành thời gian đồng chủ trì Hội nghị và mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhân được sự phối hợp chặt chẽ của các đơn vị của Bộ KH&CN với Sở KH&CN Bà Rịa – Vũng Tàu để hỗ trợ doanh nghiệp trên địa bàn Tỉnh chuyển giao, đổi mới công nghệ nhằm đóng góp cho sự phát triển kinh tế xã hội củ Tỉnh.

Nguồn: Trung tâm Tư vấn đánh giá khoa học và định giá công nghệ.

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Đánh giá kết quả hoạt động và chất lượng cung cấp dịch vụ công của tổ chức khoa học và công nghệ công lập tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam
Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 10


Hôm nayHôm nay : 506

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164088

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4092514