01:48 ICT Thứ tư, 17/07/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Nghiệm thu nhiệm vụ cấp Bộ “Đánh giá một số tổ chức khoa học và công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học phục vụ cho việc qui hoạch và đầu tư phát triển đến năm 2025”

Thứ tư - 23/05/2018 11:31
Chiều ngày 16/05/2018, tại trụ sở Bộ Khoa học và Công nghệ, Hội đồng nghiệm thu cấp Bộ do PGS.TS. Mai Hà làm Chủ tịch, đã tiến hành đánh giá nghiệm thu nhiệm vụ cấp Bộ “Đánh giá một số tổ chức khoa học và công nghệ trong lĩnh vực công nghệ sinh học phục vụ cho việc qui hoạch và đầu tư phát triển đến năm 2025” do ThS. Nguyễn Thị Hà, nghiên cứu viên Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) làm chủ nhiệm.

Tại buổi họp, TS. Trần Hậu Ngọc – Viện trưởng Viện Đánh giá đã thay mặt cơ quan thực hiện báo cáo với Hội đồng bối cảnh thực hiện nhiệm vụ. Chủ nhiệm nhiệm vụ - ThS. Nguyễn Thị Hà đã thay mặt nhóm thực hiện báo cáo về quá trình và kết quả thực hiện nhiệm vụ.

Toàn cảnh cuộc Họp nghiệm thu nhiệm vụ cấp Bộ

Sau 07 tháng thực hiện, nhóm nghiên cứu đã hoàn thành nhiệm vụ, đạt được mục tiêu đề ra, đó là: Phân tích, đánh giá các kết quả và đầu ra; hiệu suất, hiệu quả hoạt động; nguồn lực, điều kiện làm việc của 03 tổ chức: Viện Công nghệ sinh học thuộc Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam; Viện Công nghệ sinh học thuộc Đại học Huế; Trung tâm Công nghệ sinh học Thành phố Hồ Chí Minh. Từ đó, đưa ra khuyến nghị giúp các tổ chức có kết quả hoạt động tốt hơn cũng như nâng cao năng lực nghiên cứu nhằm hoàn thành các chức năng và nhiệm vụ được giao, hướng tới mục tiêu phát triển đến năm 2025 trở thành trung tâm công nghệ sinh học quốc gia (theo quy hoạch tại Quyết định số 1670/QĐ-TTg ngày 28/9/2015 của Thủ tướng Chính phủ về việc Quy hoạch mạng lưới các viện, trung tâm nghiên cứu và phòng thí nghiệm về công nghệ sinh học đến năm 2025).

Nhiệm vụ đã hoàn thành  đầy đủ các sản phẩm theo đúng hợp đồng thực hiện. Trong đó, Báo cáo đánh giá từng tổ chức đã phản ánh trung thực, thể hiện rõ nét các nội dung chủ yếu sau: nhận định, kết luận về thành tựu/kết quả hoạt động (có phân tích luận cứ và bằng chứng) ở từng khía cạnh/tiêu chí; nhận định về những điểm mạnh, điểm cần cải tiến của tổ chức (có phân tích bằng chứng và luận giải nguyên nhân); khuyến nghị những biện pháp phát huy điểm mạnh, khắc phục điểm yếu và khuyến nghị cơ chế, chính sách nhằm cải tiến hiệu quả hoạt động của 03 tổ chức. Trên cơ sở kết quả đánh giá, nhóm thực hiện nhiệm vụ đã công bố 01 bài báo khoa học trên Tạp chí Công thương (Số 1, 2018) với nội dung “Xây dựng Trung tâm CNSH quốc gia ở Việt Nam: Bài học từ mô hình Trung tâm CNSH quốc gia của Thái Lan”.

Thay mặt các thành viên Hội đồng đánh giá, PGS.TS. Mai Hà – Chủ tịch Hội đồng đã kết luận: Đề tài đã hoàn thành các nội dung theo Thuyết minh nhiệm vụ đã được Bộ KH&CN phê duyệt, các kết quả của nhiệm vụ là đáng tin cậy và là tài liệu tham khảo có ý nghĩa đối với các nhà hoạch định chính sách, các tổ chức NC&PT và các nhà nghiên cứu, đặc biệt là 03 tổ chức được đánh giá. Đồng thời, Chủ tịch hội đồng cũng bày tỏ quan điểm ủng hộ việc phát triển cơ sở dữ liệu về đánh giá các tổ chức KH&CN và tiến hành đánh giá thường niên cho các tổ chức ở nhiều lĩnh vực KH&CN nhằm hỗ trợ công tác quản lý của Bộ, ngành./.

Nguồn: Phòng Nghiên cứu Đánh giá khoa học, Viện Đánh giá khoa học và Định giá Công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Đánh giá kết quả hoạt động và chất lượng cung cấp dịch vụ công của tổ chức khoa học và công nghệ công lập tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam
Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 17


Hôm nayHôm nay : 309

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 163891

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4092317