04:50 ICT Thứ hai, 05/06/2023

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm 2018.

Thứ sáu - 06/07/2018 10:25
Sáng ngày 29/6/2018, tại Hà Nội, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá) - Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) đã tổ chức Hội nghị sơ kết kiểm điểm công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm và phương hướng, kế hoạch công tác 6 tháng cuối năm 2018

Tham dự và Chủ trì Hội nghị, có đồng chí Trần Hậu Ngọc, Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ Bộ KH&CN, Viện trưởng, các đồng chí Lãnh đạo Viện, chi ủy, Ban chấp hành Công đoàn, Đoàn thanh niên và toàn bộ viên chức, người lao động trong Viện.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo kiểm điểm về công tác chỉ đạo, điều hành 6 tháng đầu năm và phương hướng, kế hoạch 6 tháng cuối năm trong năm 2018 của Viện Đánh giá, nghe ý kiến thảo luận của lãnh đạo các đơn vị thuộc Viện. Đồng thời trao đổi, bàn giải pháp tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, cách thức phối hợp giữa các đơn vị trực thuộc Viện với nhau và với các đơn vị quản lý của Bộ nhằm hoàn thành nhiệm vụ công tác năm 2018.

Toàn cảnh Hội nghị

Về hoạt động của Viện, từ đầu năm 2018 đến nay, Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ tiếp tục triển khai tốt các hoạt động nghiên cứu với 05 nhiệm vụ cấp Bộ, cấp Tỉnh bắt đầu thực hiện từ năm 2018, 04 nhiệm vụ chuyển tiếp từ năm 2017 và 5 nhiệm vụ cấp Viện  theo đúng tiến độ đã được phê duyệt; đã phối hợp với Văn phòng Chương trình Quốc gia về KH&CN, Văn phòng Chương trình trọng điểm cấp Nhà nước nghiệm thu 02 nhiệm vụ cấp Bộ năm 2017 về Đánh giá kết quả hoạt động của các tổ chức KH&CN trong lĩnh vực Công nghệ sinh học và Đánh giá chương trình KC02 giai đoạn 2006 –2010 và 2011- 2015. Viện đã trình Lãnh đạo Bộ ký quyết định thành lập Ban Biên tập“Quyết định của Bộ trưởng Bộ KH&CN ban hành tiêu chí đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ và chất lượng dịch vụ của đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực KH&CN” triển khai Quyết định số 556/QĐ-BKHCN của Bộ trưởng Bộ KH&CN. Viện đang tích cực triển khai, theo kế hoạch, văn bản sẽ được trình Lãnh đạo Bộ ban hành vào Quý IV/2018; Phối hợp Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh triển khai nhiệm vụ “Đánh giá một số tổ chức NC&PT trên địa bàn TP HCM phục vụ Chương trình phát triển tổ chức KH&CN tiên tiến GĐ 2016-2020 của TP HCM”, dự kiến hoàn thành vào tháng 11/2018. Các kết quả nghiên cứu đã cung cấp cơ sở lý luận và thực tiễn cho các đơn vị liên quan trong Bộ là tài liệu hữu ích phục vụ công tác quản lý nhà nước.  

Công tác quản lý, khai thác, phát triển cơ sở dữ liệu chuyên gia cơ bản đáp ứng được yêu cầu của công tác quản lý và tiếp cận với thông lệ Quốc tế. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Viện Đánh giá đã đã cung cấp hơn 3.800 lượt chuyên gia để dự kiến thành lập hơn 270 Hội đồng tư vấn nhiệm vụ cấp Quốc gia cho các đơn vị chức năng thuộc Bộ và 04 đơn vị ngoài Bộ.

Ngoài ra, Viện đã tích cực tham gia ban soạn thảo, tổ biên tập Nghị định quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật chuyển giao công nghệ, góp ý cho Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 04/2014/TT-BKHCN ngày 08/4/2014và góp ý cho nhiều văn bản quan trọng khác của Bộ.

 Sau khi nghe các đơn vị báo cáo và những ý kiến phát biểu của đại diện một số đơn vị, Viện trưởng  Trần Hậu Ngọc đánh giá cao những kết quả của các đơn vị  trực thuộc Viện đã đạt được, các đơn vị thuộc Viện hoàn thành các nhiệm vụ được giao theo đúng kế hoạch đặt ra; công tác nghiên cứu triển khai tốt, hoạt động hợp tác quốc tế đã được triển khai hiệu quả. Trong thời gian tới, Viện trưởng yêu cầu các đơn vị cần bám sát các định hướng hoạt động của Bộ và xây dựng kế hoạch trung hạn, nhiệm vụ nghiên cứu mang tính dài hơi, công tác chiến lược dự báo phải đi trước. Đồng thời, cũng tại hội nghị, Văn phòng Viện đã công bố các Quyết định khen thưởng của Bộ KH&CN và của Viện cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2017.

Nguồn: Văn phòng - Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 7

Máy chủ tìm kiếm : 1

Khách viếng thăm : 6


Hôm nayHôm nay : 176

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4131

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2103563