03:35 ICT Thứ tư, 17/07/2024

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ hỗ trợ tư vấn đánh giá, xác định giá trị Tài sản trí tuệ, công nghệ cho doanh nghiệp tỉnh Thái Nguyên

Thứ sáu - 01/03/2019 11:16
Ngày 28/2/2019, tại Hà Nội, TS.Trần Hậu Ngọc, Viện trưởng Viện Đánh giá khoa học và Định giá Công nghệ - Bộ Khoa học và Công nghệ, đã có buổi gặp gỡ và làm việc cùng Tiến sỹ Nông học Phạm Văn Ngọc - nhà nghiên cứu thuộc trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên, đồng thời là nhà sáng lập của Công ty Cổ phần Việt Mỹ

Toàn cảnh buổi làm việc

Tham dự buổi làm việc, TS.Trần Hậu Ngọc cùng với các cán bộ chuyên môn của Trung tâm Tư vấn trực thuộc Viện đã trao đổi khả năng hợp tác hỗ trợ đánh giá, xác định giá trị Tài sản trí tuệ liên quan đến quy trình công nghệ sản xuất phân bón hữu cơ sinh học NTT chuyên chè rau, phân bón hữu cơ khoáng NRT1 và  NRT2 chuyên lúa, nhằm thương mại hóa, đầu tư góp vốn mở rộng sản xuất, đồng thời hỗ trợ tư vấn hoàn thiện việc đăng ký, chuyển nhượng quyền Sở hữu trí tuệ, xây dựng chiến lược định vị và phát triển thương hiệu phân bón hữu cơ của Công ty Cổ phần Việt Mỹ - là doanh nghiệp đã được chuyển giao kết quả nghiên cứu khoa học, phát triển công nghệ từ Trường Đại họcNông Lâm Thái Nguyên và đã thương mại hóa thành công, đưa các sản phẩm phân bón hữu cơ mang nhãn hiệu NTT, NRT1, NRT2 cung cấp cho nông dân vùng nông nghiệp trong và ngoài tỉnh Thái Nguyên.

TS. Phạm Văn Ngọc cho biết, sau khi về làm giảng viên của trường Đại học Nông Lâm Thái Nguyên ông được giao nhiệm vụ nghiên cứu phân bón hữu cơ sinh học chất lượng cao để phát triển đặc sản chè Thái Nguyên và áp dụng vào các vùng chè như: Tân Cương, Đại Từ, Phú Lương, Đồng Hỷ... được hầu hết các làng chè truyền thống cũng như các cơ sở sản xuất rau an toàn, rau hữu cơ trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên ưa chuộng. Phân bón NTT đã được Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn công nhận là phân bón mới và nằm trong danh mục các loại phân bón được phép sản xuất và kinh doanh tại Việt Nam đồng thời được sử dụng cho các sản phẩm lâm sản nổi tiếng như: Cam sành (Bắc Quang – Hà Giang), cam (Hàm Yên – Tuyên Quang), Vải và cam (Lục Ngạn – Bắc Giang), cây ăn quả có múi (Cao Phong – Hòa Bình)...

Ông Ngọc nói thêm: trước thực trạng hiện nay việc lạm dụng phân bón vô cơ, thuốc trừ sâu trong canh tác cây trồng dẫn đến nguy cơ tác động đến môi trường đất, thoái hóa chất lượng và tuổi thọ cây trồng thì việc sử dụng phân bón hữu cơ sẽ góp phần phát triển nền nông nghiệp xanh, bền vững.

Sau cuộc trao đổi thảo luận, hai bên cùng nhất trí hợp tác triển khai sớm các nội dung tư vấn hỗ trợ xác định giá tài sản trí tuệ- công nghệ, làm cơ sở tham khảo cho việc mua bán, góp vốn, chuyển nhượng và các hình thức thương mại hóa khác theo quy định của pháp luật hiện hành, đồng thời triển khai ngay các hoạt động nhằm tạo lập và phát triển thương hiệu phân bón hữu cơ của Doanh nghiệp.

Kết thúc buổi làm việc, Ông Phạm Văn Ngọc gửi lời cảm ơn Lãnh đạo Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ, bày tỏ sự vui mừng khi được sựtư vấn, hỗ trợnhiệt tình chu đáo đối với Doanh nghiệp. Hai bên cùng thống nhất lịch công tác tại địa phương, khảo sát thực trạng và xem xét đánh giá công nghệ, các sản phẩm được sản xuất dựa trên các quyền sở hữu trí tuệ của tác giả.

Nguồn: Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ 

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Tin tiêu điểm

Đánh giá kết quả hoạt động và chất lượng cung cấp dịch vụ công của tổ chức khoa học và công nghệ công lập tại Viện Khoa học Thủy lợi miền Nam
Hội thảo "Thực trạng Tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2018-2022 và đề xuất giải pháp nâng cao chỉ số tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị đến năm 2030"
Nghiệm thu nhiệm vụ KH&CN cấp Tỉnh “Đánh giá tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị tỉnh Hà Tĩnh giai đoạn 2018-2022 và giải pháp đến năm 2025”
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
Hội thảo cung cấp thêm các luận cứ khoa học và thực tiễn góp phần hoàn thiện phương pháp tính toán tốc độ đổi mới công nghệ, thiết bị, phục vụ các cấp lãnh đạo có cơ sở để hoạch định chiến lược chính sách trong phát triển KH&CN tại Hà Tĩnh.
ĐẠI HỘI CÔNG ĐOÀN VIỆN ĐÁNH GIÁ KHOA HỌC VÀ ĐỊNH GIÁ CÔNG NGHỆ NHIỆM KỲ 2023-2028

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 16


Hôm nayHôm nay : 589

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 164171

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 4092597