04:57 ICT Thứ hai, 05/06/2023

Trang chủ » Tin tức & Sự kiện » Tin tổng hợp

Publicité du centre

Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ triển khai đánh giá một số tổ chức nghiên cứu tại Thành phố Hồ Chí Minh

Thứ ba - 23/10/2018 10:07
Theo đặt hàng của Sở Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Thành phố Hồ Chí Minh về việc đánh giá một số tổ chức KH&CN phục vụ triển khai Kế hoạch số 519/KH-SKHCN ngày 30/3/2017 của Sở KH&CN Thành phố nhằm lựa chọn, ưu tiên đầu tư một số tổ chức KH&CN theo mô hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020, từ ngày 10/10 đến ngày 12/10 năm 2018, Đoàn công tác của Viện Đánh giá khoa học và Định giá công nghệ (Viện Đánh giá), Bộ KH&CN do Viện trưởng, TS. Trần Hậu Ngọc làm trưởng đoàn đã đến làm việc tại 05 tổ chức KH&CN trên địa bàn thành phố

Tham gia Đoàn công tác của Viện Đánh giá đến làm việc tại các tổ chức có đại diện của Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh và chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực hoạt động chính của tổ chức được đánh giá.

Tiếp và làm việc với Đoàn công tác, về phía các tổ chức có đại diện Ban Lãnh đạo của đơn vị, trưởng các phòng chuyên môn, phòng hành chính – tổng hợp, bộ phận kế toán và một số cán bộ chủ chốt.

Đoàn công tác làm việc tại Viện Khoa học và Công nghệ tính toán

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Dịch vụ Phân tích thí nghiệm

Đoàn công tác làm việc tại Phòng thí nghiệm trọng điểm quốc gia Điều khiển số và kỹ thuật hệ thống

Đoàn công tác làm việc tại Viện tế bào gốc

Đoàn công tác làm việc tại Trung tâm Nghiên cứu và đào tạo thiết kế vi mạch

Nội dung trao đổi với các tổ chức tập trung vào việc bổ sung làm rõ thêm các thông tin, dữ liệu tổ chức đã cung cấp cho Viện để phục vụ đánh giá theo 10 nhóm tiêu chí được quy định tại Thông tư số 38/2014/TT-BKHCN; tìm hiểu thêm một số thông tin về cơ sở vật chất, các điều kiện hoạt động thực tiễn và quan điểm tự đánh giá của các tổ chức.

Tại các buổi làm việc với các tổ chức, hai bên đã trao đổi trên quan điểm thẳng thắn, cởi mở. Sau khi nhận được thêm các thông tin này, Viện Đánh giá sẽ thực hiện công tác đánh giá từ bên ngoài bởi các chuyên gia cùng ngành nhằm phản ánh đúng các điểm mạnh, điểm cần cải tiến trong hoạt động KH&CN của các tổ chức. Từ đó, đề xuất các khuyến nghị cho Sở KH&CN Thành phố Hồ Chí Minh trong việc lựa chọn các tổ chức, khuyến nghị các chính sách đầu tư, hỗ trợ các tổ chức để ưu tiên đầu tư thành tổ chức KH&CN tiên tiến theo đúng mục tiêu, kế hoạch số 519/KH-SKHCN ngày 30/3/2017.

Nguồn: Phòng Nghiên cứu Đánh giá khoa học

Những tin mới hơn:

Những tin cũ hơn:

 

Liên kết Website

 

Thống kê truy cập

Đang truy cậpĐang truy cập : 6


Hôm nayHôm nay : 183

Tháng hiện tạiTháng hiện tại : 4138

Tổng lượt truy cậpTổng lượt truy cập : 2103570